Người hâm mộ Nga mừng phát khóc khi đội nhà chiến thắng vào vòng tứ kết

7/2/2018 2:52:33 PM

Sau chiến thắng trước Tây Ban Nha để tiến vào vòng tứ kết World Cup 2018, các cổ đông viên đã mở hội mừng và chia sẻ những khoảng ăn mừng chiến thắng của đội nhà sau trận đấu.

Sau chiến thắng trước Tây Ban Nha để tiến vào vòng tứ kết World Cup 2018, các cổ đông viên đã mở hội mừng và chia sẻ những khoảng ăn mừng chiến thắng của đội nhà sau trận đấu.

Trên mạng xã hội Twitter người dùng có tên @Rifatka10 chia sẻ "Tôi đang khóc, cảm ơn Sbornaya"

CĐV Nga tại một fanzone tại Vladimir, một thành phố ở phía Đông Moskva, hét vang đến lạc giọng khi đội nhà chiến thắng. Ảnh: Nhật Minh.

Rất nhiều các cổ độ viên Nga khác đã gọi Igor Akinfeev là "Chúa", hay "Chúa của bóng đá" sau khi anh cản phá thành công hai quả đá 11m của tuyển Tây Ban Nha trong loạt luân lưu.

Việc giành vé đi tiếp vào vòng bán kết được người dân Nga coi như thắng lợi lịch sử, bởi đây là lần đầu tiên bóng đá nước này vào tới tứ kết World Cup từ khi trở thành một quốc gia độc lập. Ngay sau khi tan trận, CĐV Nga mở hội mừng chiến thắng của đội nhà.

Đám đông tại fanzone bên ngoài sân Luzhnini phấn khích hô vang "Russia", "Igor, Igor Akinfeev" sau thắng lợi của đội nhà trong loạt đá luân lưu. Ảnh: PA.

Trên các con phố sau trận đấu người dân  cũng đổ ra, phất cờ, ôm chầm lấy nhau, mở tiệc và nhảy múa. Tại khu  fanzone có sức chứa 40.000 người ở Vorobyovy Gory, ngay gần sân Luzhniki, chìm đắm trong không khí hội hè. DJ chơi các bản nhạc có tiết tấu vui, mạnh mẽ, dồn dập, gây phấn khích người tham gia

Ngoài ra tài khoản Twitter của đội tuyển Nga trở thành địa chỉ được nhiều người hâm mộ nước nhà tìm đến. Đoạn video ngắn ghi lại cảnh các cầu thủ Nga nhảy nhót, hát hò mừng chiến thắng nhanh nhận gần 6.500 lượt thích, và gần 2.700 lượt chia sẻ lại (retweet) chỉ sau hơn một tiếng đồng hồ được chia sẻ.

Các ngôi sao thể thao khác của Nga cũng chia sẻ chiến thắng của các thầy trò HLV Cherchesov. "Làm tốt lắm, các chàng trai", Maria Sharapova chia sẻ trên Twitter, kèm theo đoạn video quay màn hình TV nhà ngôi sao quần vợt này đang chiếu cảnh tuyển Nga mừng chiến thắng. Những ngôi sao khác như Daria Kasatkina hay Daniil Medvedev cũng dành những lời chúc mừng cho tuyển bóng đá nước nhà trên mạng xã hội.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VNE)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác