Hàng loạt tờ báo lớn Châu Á tán dương sau chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam

1/21/2018 10:31:42 AM

Sau chiến thắng trước U23 Iraq ở vòng tứ kết giải U23 châu Á hàng loạt các tờ báo lớn của Châu Á đã dùng nhiều mỹ từ để tán dương U23 Việt Nam sau chiến tích lịch sử.

Sau chiến thắng trước U23 Iraq ở vòng tứ kết giải U23 châu Á hàng loạt các tờ báo lớn của Châu Á đã dùng nhiều mỹ từ để tán dương U23 Việt Nam sau chiến tích lịch sử.

Nhiều tờ báo lớn tán dương U23 Việt Nam

Tờ Fox Sport có bài viết: “U23 Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết giải U23 châu Á”. Trong đó, tác giả Gabriel Tan nhấn mạnh: “U23 Việt Nam tiếp tục làm nên lịch sử khi đánh bại U23 Iraq ở vòng tứ kết. Họ trở thành đội bóng đầu tiên ở Đông Nam Á lọt vào bán kết giải đấu này”.

Trang chủ AFC đã ca ngợi tinh thần của U23 Việt Nam: “U23 Việt Nam đã cho thấy thần kinh thép trong loạt sút luân lưu để lọt vào bán kết”. Bên cạnh đó, họ cũng tiếp tục ca ngợi hàng thủ của U23 Việt Nam: “U23 Iraq ngạo nghễ bước vào trận chiến với U23 Việt Nam với tư cách đầu bảng C nhưng lối chơi phòng ngự của U23 Việt Nam đã khiến cho U23 Iraq bế tắc toàn tập trong việc tìm đường vào khung thành”.

Tờ Four Four Two (phiên bản Thái Lan) viết: “U23 Việt Nam đã thành công vang dội khi vượt qua U23 Iraq để lọt vào bán kết giải U23 châu Á”.

Tờ Siam Sport (Thái Lan) còn ca ngợi U23 Việt Nam đã gây tiếng vang lớn cho bóng đá Đông Nam Á ở đấu trường châu lục. Trên tờ Toptowwin (Thái Lan), tác giả thừa nhận quá hồi hộp, không dám chứng kiến màn “đấu súng” giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq.

Trong khi đó, tờ Spotvnews (Hàn Quốc) một lần nữa đã ví HLV Park Hang Seo với HLV Guus Hiddink. Tờ báo này hy vọng U23 Việt Nam sẽ lọt vào chung kết gặp U23 Hàn Quốc. Một tờ báo khác của Hàn Quốc là Chosun tán dương: “Trong khi nhiều đội bóng mạnh như U23 Australia, U23 Nhật Bản hay chủ nhà Trung Quốc đã dừng bước thì U23 Việt Nam hiên ngang tiến vào nhóm 4 đội mạnh nhất. U23 Việt Nam đang thực sự là ngựa ô của giải đấu”.

Với dòng title: “Hạ Iraq, U23 Việt Nam viết tiếp câu chuyện cổ tích”, tờ Football Tribe ca ngợi U23 Việt Nam đã giành chiến thắng quả cảm trước U23 Iraq sau loạt luân lưu cân não để lập nên chiến tích lọt vào vòng bán kết giảiU23 Châu Á”.

Người hâm mộ bóng đá trong khu vực cũng đã chia vui với chiến thắng của U23 Việt Nam.

Cổ động viên Bisik D Telinga của Malaysia nói rằng U23 Malaysia đã truyền tinh thần quả cảm cho U23 Việt Nam. U23 Việt Nam đã thay đổi và xuất sắc hơn. U23 Việt Nam là đầu tàu của bóng đá Đông Nam Á.

Cổ động viên Quah Yi Bang của Singapore nhấn mạnh: "Thành tích đáng tự hào với bóng đá Đông Nam Á. Tất cả các đội tuyển cần học theo Việt Nam và Malaysia. Đội bóng Đông Nam Á đã thể hiện màn trình diễn quá hay và tuyệt vời”.

Một cổ động viên đến từ Thái Lan nhận xét: “U23 Việt Nam thi đấu quá tuyệt vời. Tôi xem họ thi đấu như đang xem Thái Lan thi đấu. Chúng ta là một, chúng ta là ASEAN”.

Trong khi đó, cổ động viên Iraq tỏ ra rất buồn bã với kết quả mà đội nhà nhận được. Nhưng đa phần họ đều cho rằng Việt Nam vào bán kết là xứng đáng.

Cổ động viên Muhammad Ridzwan: "Tôi thực sự bất ngờ về lối chơi của Việt Nam, họ đã khiến cả châu Á bất ngờ. Họ có một huấn luyện viên tài năng. Ông ta có rất nhiều bài để áp dụng với các đối thủ khác nhau".

Một cổ động viên Iraq khác nhận xét: “Họ thi đấu đầy quả cảm, một tinh thần xứng đáng nhận được sự tôn trọng. U23 Iraq đã gặp may trong 90 phút chính thức, một chiến thắng xứng đáng cho U23 Việt Nam".

Ở vòng bán kết, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Qatar. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 23/1.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Dân trí)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác