Hai siêu sao Messi và Ronaldo cạnh tranh khốc liệt Quả bóng Vàng 2018

5/9/2018 10:45:02 AM

Mặc dù đến tháng 12 giải thưởng Quả bóng Vàng (Ballon d’Or) 2018 mới được công bố. Tuy nhiên trên đường đua giành danh hiệu năm nay tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Mặc dù đến tháng 12 giải thưởng Quả bóng Vàng (Ballon d’Or) 2018 mới được công bố. Tuy nhiên trên đường đua giành danh hiệu năm nay tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Hai siêu sao của làng bóng đá đã cùng nhau thống trị ở cuộc đua tranh giải thưởng cá nhân cao quý nhất trong bóng đá. Người gần nhất vượt qua 2 siêu sao để giành Quả bóng Vàng là KaKa vào năm 2007. Từ đó đến nay, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều đã có 5 lần giành quả bóng Vàng.

Messi và Ronaldo tiếp tục cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng.

Năm nay 2 ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu cao quý này. Cả Messi và Ronaldo đều đang có số bàn thắng tương tự nhau mùa này. Với Messi, tiền đạo Argentina đã có được 46 bàn thắng sau 54 trận cho Barca. Ronaldo có hiệu suất ghi bàn cao hơn khi ghi được 44 bàn thắng chỉ sau 44 trận cho Real.

Dù không có phong độ cao giai đoạn đầu mùa giải tuy nhiên Quả bóng Vàng chỉ tính thành tích ghi bàn trong một năm dương lịch do vậy Ronaldo đang có lợi thế hơn Messi về số bàn thắng. Cụ thể, Ronaldo có 28 bàn thắng sau 22 trận, tỷ lệ tốt hơn Messi 27 bàn sau 29 trận trong năm 2018. Thế nhưng, Messi lại nhỉnh hơn trong khâu kiến tạo so với Ronaldo.

Về mặt danh hiệu, Messi đã có cú đúp La Liga và Cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Trong khi đó, Ronaldo đang có cơ hội lớn giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp sau khi cùng Real tiến vào trận chung kết cúp Châu Âu gặp Liverpool ngày 27/5 tới.

Nhưng xét về tầm ảnh hưởng trên sân, Messi đang tỏ ra vượt trội so với Ronaldo. Thời gian qua, Messi  tiếp tục đóng vai trò vừa là một tay săn bàn, vừa là người đạo diễn trong lối chơi của Barca. Đội tuyển quốc gia Argentina nói không quá khi phụ thuộc hoàn toàn vào Messi. Trong khi Cristiano đã thay đổi lối chơi của mình, từ một tiền đạo cánh trở thành một trung phong cắm thực thụ thì Messi lại khác. M10 dần thi đấu lùi về giữa sân và ít ghi bàn hơn nhưng tầm ảnh hưởng lại lớn hơn bao giờ hết.

Giới chuyên môn đánh giá tại thời điểm này, Messi đang dẫn trước Ronaldo trong cuộc đua Quả bóng vàng. Kết quả sẽ có thể thay đổi nếu như Real vô địch Champions League bởi danh hiệu tại đấu trường cấp CLB danh giá nhất thế giới có ảnh hưởng rất lớn tới những phiếu bầu Ballon d’Or những năm gần đây.

Ngoài những yếu tố trên thì  World Cup năm nay cũng quyết định tới giải thưởng này. Đây có thể sẽ là lần cuối cùng hai ngôi sao này tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khi mà Ronaldo đã bước sang tuổi 33 còn Messi cũng đã 31 tuổi.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Kenh14)

 

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác