CLB Arsenal muốn có người kế nhiệm Wenger trước World Cup 2018

5/8/2018 1:55:47 PM

Theo thông tin từ BBC CLB Arsenal đang đẩy nhanh kế hoạch tìm kiếm người kế nhiệm HLV Arsene Wenger trước khi World Cup 2018 diễn ra ngày 14/6.

Theo thông tin từ BBC CLB Arsenal đang đẩy nhanh kế hoạch tìm kiếm người kế nhiệm HLV Arsene Wenger trước khi World Cup 2018 diễn ra ngày 14/6.

Wenger chỉ còn hai trận dẫn dắt Arsenal. Ảnh: Reuters.

Ứng cử viên sáng giá nhất trong danh sách ứng cử viên là Luis Enrique nhưng hiện cựu HLV Barca gặp rào cản về tiền lương với đội chủ sân Emirates. Ông muốn thu nhập 15 triệu đôla một năm, trong khi Arsenal không sẵn sàng trả nhiều hơn 11,5 triệu đôla, ngang mức Wenger đang nhận.

Lựa chọn thứ 2 cũng là một cái tên cho chiếc ghế huấn luyện viên là Massimiliano Allegri. Những gì HLV người Italy làm được tại Juventus - hai lần vào chung kết Champions League, bốn năm liền vô địch Serie A - là rất đáng kể. Dù vậy, tương lai của ông chưa rõ ràng bởi hợp đồng của nhà cầm quân 50 tuổi vẫn còn thời hạn đến hè 2020.

Góp mặt trong danh sách còn có Carlo Ancelotti và HLV của AS Monaco, Leonardo Jardim cũng là hai lựa chọn không tồi của Arsenal. Dù vậy, bộ đôi này có nhiều lựa chọn nghề nghiệp, thay vì chỉ hướng về Arsenal.

Hai cựu cầu thủ Arsenal là Mikel Arteta và Patrick Vieira cũng được nhắc đến trong danh sách ứng viên rút gọn trình lên lãnh đạo Arsenal, nhưng cả hai đều gặp những vấn đề cá nhân.

Cuối cùng là Arteta chưa có kinh nghiệm huấn luyện, và hiện chỉ là trợ lý của Pep Guardiola ở Man City. Vieira đang dẫn dắt New York City, một CLB thuộc quyền quản lý của Tập đoàn Abu Dhabi, chủ sở hữu Man City. Nếu đến Arsenal, cựu danh thủ người Pháp được cho là sẽ gây bất lợi cho thầy trò Pep Guardiola.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VNE)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác