Sao Mai Hiền Anh và dấu ấn nhạc phẩm: 'Bài ca những anh hùng thầm lặng'

8/23/2017 2:51:16 PM

Sở hữu giọng ca ngọt ngào, thấm đậm tình yêu quê hương, đất nước, giọng ca Hiền Anh – giải nhì cuộc thi Sao Mai 2007 luôn để lại những ấn tượng khó quên trong người hâm mộ Việt Nam.

Sở hữu giọng ca ngọt ngào, thấm đậm tình yêu quê hương, đất nước, giọng ca Hiền Anh – giải nhì cuộc thi Sao Mai 2007 luôn để lại những ấn tượng khó quên trong người hâm mộ Việt Nam. Sau album đầu tay ‘’Khúc hát ân tình’’ ( tháng 6/2017), Hiền Anh tiếp tục sáng tác những bản tình ca theo cùng năm tháng ca ngợi các chiến sĩ công an đang ngày đêm thầm lặng bảo vệ cuộc sống cho người dân.

Cảm hứng cho nhạc phẩm mới của Hiền Anh chính là những ‘’người hùng’’ thầm lặng ngày đêm bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Nhạc phẩm là món quà thay cho lời tri ân sâu sắc mà Sao Mai Hiền Anh muốn gửi tặng đến đồng chí Cục trưởng Cục Cảnh Sát điều tra tội phạm – Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn cùng toàn thể các cán bộ chiến sĩ công an Cục Cảnh Sát điều tra tội phạm C47.

‘’ Bài ca những anh hùng thầm lặng’’ mang âm hưởng hào hùng bi tráng. Ca khúc tái hiện những chiến công hiển hách của lực lượng công an nhân dân nói chung, các cán bộ chiến sĩ Cục cảnh Sát C47 nói riêng trong công cuộc điều tra tội phạm, phòng chống ma túy. Đồng thời bày tỏ lòng cảm phục, nỗi xót xa đối với những mất mát đau thương của người chiến sĩ. Để hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho hàng vạn, hàng triệu người, họ đã sẵn sàng xả thân vào hiểm nguy. Hành động của các chiến sĩ công an đã tạo nên một hình ảnh đẹp, là biểu tượng tự hào của người dân Việt Nam.

Bằng những ca từ, giai điệu lúc dồn dập máu lửa khi da diết ân tình, ‘’ Bài ca những anh hùng thầm lặng’’ là câu chuyện kể bằng máu xương của đồng đội, là lòng cảm phục và nước mắt của những người đang sống. Đặc biệt, ca sĩ Hiền Anh cũng chính là người trực tiếp thể hiện đứa con tinh thần của mình bằng tất cả lòng kính phục, tình yêu và nỗi xót thương hằng ấp ủ.

Nữ ca sĩ tiết lộ, tất cả những cảnh quay và ghi hình trong MV đều là những hình ảnh rất đỗi chân thực trong hoạt động của các chiến sĩ công an nhân dân. Là khi các anh bất chấp hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ, lúc vui mừng khi chiến dịch thắng lợi...và cả những giờ phút tiễn biệt những người con anh dũng mãi mãi ra đi để lại mất mát và nỗi xót thương sâu sắc trong lòng gia đình, người thân, đồng chí đồng đội. Bên cạnh đó, ca khúc cũng như thay lời người chiến sĩ đã ngã xuống giữ vững lời thề với đồng đội, lau nước mắt cho mẹ, gửi những cái ôm từ biệt đến những người thân yêu.

Cách mạng Tháng Tám đã thành công sau hơn 7 thập kỷ,  đất nước đã và đang phát triển vững mạnh nhưng lực lượng công an nhân dân, những chiến sĩ thầm lặng vẫn đang ngày đêm quên mình bảo vệ cuộc sống yên bình cho người dân, cho sự trường tồn của dân tộc: ‘’ Giữa thời bình đồng đội tôi vẫn ngã xuống’’, ‘’ giữa thời bình dòng máu nóng vẫn cứ tuôn’’ , ‘’cha mẹ già vẫn ngóng chờ con’’...Hiền Anh Sao Mai đã thay lời tri ân của hơn 90 triệu người dân Việt Nam đang sống trong yên bình gửi đến các anh những lời tri ân sâu sắc nhất. Hình ảnh các chiến sĩ công an nhân dân cũng như ‘’ Bài ca những anh hùng thầm lặng’’ sẽ sống mãi trong lòng người dân Việt Nam.

Được biết, MV chính thức của ca khúc được thực hiện dưới sự hỗ trợ của VTV đài truyền hình Việt Nam. Mv này do đạo diễn Phú Trần VTV đài truyền hình Việt Nam đạo diễn chính, Giám đốc sản xuất, Đặng Thu Hương trưởng Ban biên tập Tạp chí âm nhạc VTV Đài truyền hình việt nam viết kịch bản. Mv có sự góp mặt của nam diễn viên nổi tiếng Nguyễn Lê Việt Anh, nam diễn viên Hoàng Cường, nghệ sĩ Hoàng Yến, MC Thùy Linh cùng các chiến sỹ cục điều tra tội phạm C47 tham mưu, hệ thống võ thuật Ngự Long. MV dc chính thức phát hành vào ngày 19/8, nhân dịp kỉ niệm 72 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2017) và 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2017).

Suckhoecuocsong.com.vn tổng hợp

 

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác