ads-top
ads-banner

Hạnh phúc có thể tìm kiếm ở đâu?

10/20/2018 11:00:46 PM

Nếu thật sự yêu bản thân mình, bạn sẽ không bao giờ làm tổn thương người khác.

ads-top-content

Hạnh phúc có thể tìm kiếm ở đâu?

Hãy cho đi yêu thương bạn sẽ nhận lấy yêu thương

Phật dạy, tình yêu thương không giới hạn trong số bạn bè, người thân, nó còn là tình người, tình nhân loại.

Đa phần trong chúng ta cho rằng gia đình là điều duy nhất mà mỗi người cần dành thời gian và nỗ lực để vun vén, chăm sóc. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta coi cả thế giới như là gia đình của mình? Khi đó, mỗi người sẽ mở rộng lòng mình, trao đi sự yêu thương và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, thế giới sẽ thực sự khác biệt và trở nên tươi đẹp, tốt đẹp hơn bao giờ hết. Hạnh phúc cũng sẽ đến với bạn từ đó.

Sự yên bình đến từ tâm của mỗi người. Bạn không cần phải đi tìm đâu xa

Đời là bể khổ, mọi thứ trên đời chỉ là phù du, hạnh phúc đến rồi đi như một cơn gió thoảng qua. Hạnh phúc thật sự là do chính bạn cảm nhận. Bạn không cần phải tìm kiếm xa xôi, sự yên bình luôn ở trong tâm ta, chỉ cần ta cảm thấy hạnh phúc là đủ.

Nếu thật sự yêu bản thân mình, bạn sẽ không bao giờ làm tổn thương người khác

Bước đầu tiên trong hành trình tìm kiếm tình yêu thật sự là bạn cần tự yêu lấy bản thân mình. Khi đó, bạn tạo ra nền tảng vững chắc cho mối quan hệ lâu dài, trải lòng với nửa kia để họ có thể hiểu bạn một cách sâu sắc.

Khi biết yêu bản thân, bạn dễ dàng cảm nhận được tình yêu thương của những người xung quanh dành cho mình. Bởi vì, tất cả chúng ta đều có sự gắn kết vô hình, về mặt tâm linh, chúng ta là một.

Nói lời tốt đẹp, cuộc đời sáng tươi. Lời lẽ cay độc, ác nghiệp để đời

Những lời nói tưởng như vô ý nhưng lại khiến mọi người xung quanh tổn thương, thậm chí có thể gây ra sự đổ vỡ trong các mối quan hệ. Hà cớ chi phải dùng lời cay độc để lưu ác nghiệp cho đời sau. “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, hãy nói lời tốt đẹp để mình thấy vui hơn, cuộc đời tươi đẹp hơn.

Thù hận không thể kết thúc nếu tiếp tục hận thù. Nó chỉ kết thúc khi tình yêu xuất hiện

Bạn đã từng bị người khác làm tổn thương? Bạn có phản ứng gì? Ghi hận trong lòng và tìm cơ hội “trả đũa” hay lựa chọn tha thứ?

Tha thứ không chỉ giúp duy trì mối quan hệ mà còn khiến đối phương hiểu rằng bạn đã cho họ thêm một cơ hội nữa để sửa sai, trao cho họ niềm tin lần nữa. Tha thứ hay hận thù là sự lựa chọn của bạn.

Hạnh phúc không bao giờ đến với người không biết quý trọng những gì mình có

Con người có lòng tham vô đáy, ai nấy đều sống thật nhanh, thật gấp để đi tìm và chinh phục những thứ xa vời, mông lung mà không biết quý trọng những gì mình đang có, đang hiện hữu xung quanh mình.Hạnh phúc đâu xa vời như vậy, nó rất gần bên bạn chỉ có điều bạn có nhận ra và trân quý nó không.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

 

ads-content
Các bài viết liên quan
ads-bottom