Phát hiện vui: Thức khuya, ngủ nướng là người thông minh sáng tạo

12/11/2017 9:49:20 AM

Thông thường chúng ta đều có chung một suy nghĩ là những người thành đạt, thông minh, sáng tạo thường có cuộc sống chuẩn mực về các sinh hoạt đời thường như ăn, ngủ, nghỉ... 

Thông thường chúng ta đều có chung một suy nghĩ là những người thành đạt, thông minh, sáng tạo thường có cuộc sống chuẩn mực về các sinh hoạt đời thường như ăn, ngủ, nghỉ... Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây lại cho kết quả ngược lại, người thông minh, sáng tạo thường hay thức khuya, ngủ nướng.

Theo Business Insider, một nghiên cứu của các nhà khoa học người Anh đã chỉ ra hành động ngủ nướng cho thấy tâm hồn sáng tạo, thông minh, độc lập.

Hai tác giả Satoshi Kanazawa và Kaja Perina lập luận người sở hữu trí tuệ xuất chúng sẽ thay đổi để thích nghi với cuộc sống hiện đại chứ không đơn thuần ngủ sớm, dậy sớm như tổ tiên. Bên cạnh đó, họ học cách lắng nghe nhu cầu của bản thân chứng tỏ khả năng theo đuổi đam mê cũng như tìm kiếm giải pháp cho mọi vấn đề.

Đặc biệt, công trình của Đại học Southhampton (Anh) trên 1.229 đàn ông và phụ nữ còn phát hiện các "cú đêm" (ngủ sau 23h và dậy sau 8h) có thu nhập cùng cuộc sống tốt hơn.

Trên thực tế, kết quả khoa học trước đây cho thấy người ngủ hơn 12 tiếng mỗi đêm dễ đối với mặt với nguy cơ chết sớm bởi vậy đối với những người có thói quen bấm nút "báo lại" mỗi khi điện thoại đổ chuông báo thức sẽ không cảm thấy quá phiền lòng. Tuy nhiên, cần nhớ đừng ngủ thêm quá lâu bởi cuộc sống cần thời gian để làm rất nhiều những việc cần thiết khác.

Theo Vnexpress.net

Các bài viết liên quan