Những khám phá thú vị về lông

8/21/2017 3:39:50 PM

Lý do tại sao con người lại có lông mu hoặc lông nách v.v vẫn còn là bí ẩn mà khoa học chưa thể giải đáp. Nhưng có một sự thật là hàng năm có rất nhiều phụ nữ cũng như nam giới tốn khá nhiều tiên cho các dịch vụ triệt lông. Chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về chúng nhé.

Lý do tại sao con người lại có lông mu hoặc lông nách v.v vẫn còn là bí ẩn mà khoa học chưa thể giải đáp. Nhưng có một sự thật là hàng năm có rất nhiều phụ nữ cũng như nam giới tốn khá nhiều tiên cho các dịch vụ triệt lông. Chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về chúng nhé.

Có ba loại lông khác nhau trên cơ thể

- Lông măng: tơ mềm, ít sắc tố, đường kính nhỏ, thấy nhiều ở trẻ sơ sinh sau khi chào đời, lông măng sẽ tự động biến mất.

- Lông tơ: mượt, không có sắc tố, được tìm thấy khắp cơ thể của người trưởng thành.

- Lông tận: có sắc tố, thô ráp, tìm thấy ở da đầu, nách, vùng mu của người trưởng thành (nam và nữ), mặt và ngực ở nam.

Bạn có thể rụng 150 sợi tóc/ngày

Khoảng 100 đến 150 sợi tóc rụng cũng như mọc lại mỗi ngày. Tiến sĩ William Rassman, một chuyên gia phục hồi tóc Los Angeles, cho biết chu kỳ thay toàn bộ 100.000 sợi tóc của con người là khoảng ba năm và quá trình này diễn ra liên tục mỗi ngày.

Lông giúp duy trì nhiệt độ cơ thể

Mồ hôi bài tiết qua lỗ chân lông, nhờ đó làm mát cơ thể bạn. Nếu nhiệt độ bên trong cơ thể bạn tăng quá cao, có thể sẽ dẫn đến tử vong. Nhờ quá trình đổ mồ hôi giúp bạn tránh được điều này, vậy nên lông rất cần thiết cho cơ thể.

Lông mày bảo vệ mắt khỏi mồ hôi và chất nhờn

Lông mày có chức năng ngăn chặn mồ hôi, nước và bụi bặm rơi vào mắt. Hình dạng vòm của lông mày có tác dụng chuyển hướng nước mưa hay mồ hôi ra hai bên, giữ cho đôi mắt luôn khô ráo. Nhờ làm chệch hướng một lượng chất lỏng nhất định, lông mày giúp cải thiện đáng kể khả năng quan sát của chúng ta.

Hầu hết mọi người đều tỉa lông mu

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Giới tính, 90% đối tượng được khảo sát thừa nhận rằng đã tỉa hoặc cạo lông mu trong bốn tuần qua. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 60% nam giới thích người yêu không để lông mu. Một con số đáng ngạc nhiên là đến 19% nam giới không để lông mu.

Lông có liên hệ với trí thông minh

Theo một nghiên cứu, bạn càng có nhiều lông, bạn càng thông minh. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng phần lớn các thành viên nam của Mensa (Tổ chức những người có IQ cao nhất thế giới) có nhiều lông hơn so với bình thường.

Phụ nữ có thể mọc lông ở ngực

Những người phụ nữ mọc lông trên ngực thường rất lo lắng. Nhưng thực tế điều này là hoàn toàn bình thường và xảy ra với hầu hết phụ nữ vào lúc nào đó trong cuộc đời họ. Sự phát triển nhanh chóng của ngực có thể gây ra các vết rạn, nhưng chúng sẽ dần mờ đi theo thời gian. Đến cuối giai đoạn dậy thì, một số cô gái cũng có thể mọc một lượng nhỏ lông trên ngực.

Căn bệnh lạ: Móng mọc ra từ chân tóc

Năm 2012, Shanya A. Isom (28 tuổi) đã bắt đầu phát triển móng tay thay vì tóc. Theo tờ The Huffington, các bác sĩ phát hiện chân tóc của Shanya đang sản sinh ra lượng tế bào da gấp 12 lần so với tế bào tóc. Điều này có nghĩa là các chân tóc của cô ấy đang tạo ra móng, thay vì tóc.

Những khám phá thú vị về lông

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các bài viết liên quan