Quà tặng ý nghĩa gửi đến thầy cô giáo nhân ngày 20/11

11/18/2014 4:45:54 PM

Albert Einstein đã nói: “Làm thầy là một nghệ thuật tối cao để đánh thức niềm vui trong biểu hiện sáng tạo và kiến thức”. Ngoài cha mẹ, thầy cô chính là những người truyền cảm hứng nhất trong cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, việc bớt chút thời gian để tự làm và dành tặng một món quà đặc biệt dành cho họ trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sẽ là điều vô cùng ý nghĩa.

 

1. Thiệp handmade


 

Nếu yêu thích hội họa, bạn có thể tự tay làm một tấm thiệp chúc mừng gửi đến thầy cô giáo của mình. Nó sẽ không phải là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng hãy tưởng tượng nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt thầy cô của bạn khi họ nhận ra bạn đã tốn bao nhiêu công sức để hoàn thành nó. Vì đôi khi, những lời chúc chân thành nhất lại không thể nói được thành lời.

 

2. Văn phòng phẩm

 

 

Bất cứ người giáo viên nào cũng sử dụng các đồ dùng hỗ trợ từ hệ thống văn phòng phẩm. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu xem thầy cô của mình đang cần hay thích gì và tặng cho họ một hộp đầy ắp các sản phẩm cần thiết như sổ tay, bút mực, bút chì… Bạn cũng có thể tạo thêm dấu ấn của mình bằng cách tự tay làm ra những chiếc hộp xinh xắn để thầy cô lưu trữ vật dụng dạy học hàng ngày.

 

3. Giỏ hoa quả

 

 

Đây thực sự là món quà dành cho sức khỏe. Bạn có thể gửi đến thầy cô của mình những loại hoa quả đầy dinh dưỡng mà lại vô cùng ý nghĩa. Hãy để chúng trong một chiếc giỏ xinh xắn và thêm vào đó là lời nhắn chúc mừng chứa đựng tình cảm của bạn.

 

4. Trang trí lớp học

 

 

Hãy thực hiện một bất ngờ cho thầy cô của bạn bằng cách trang trí lại lớp học thật “hoành tráng” cho buổi sáng lên lớp. Chắc chắn thầy cô sẽ cảm thấy thích thú và vui vẻ hơn nhiều khi được dạy học trong một không gian đầy mới mẻ mà lại ngập tràn tình yêu của các học sinh thương mến.

 

5. Thông điệp cá nhân

 

 

Nếu bạn muốn dành một món quà tập thể đầy ý nghĩa cho thầy cô của mình thì hãy tìm ra nhân vật “văn hay” nhất lớp và nhờ bạn ấy viết một lời chúc tình cảm gửi đến họ. Đó có thể là một vài điều nhân văn mà thầy cô đã từng dạy dỗ và nhắc nhở các bạn trong quá trình học tập hoặc đôi ba kỷ niệm đáng nhớ mà mọi người đã có suốt những tháng ngày gắn bó với nhau. Đây chắc chắn sẽ là cách truyền tải thông điệp đáng mến và thương yêu nhất bạn có thể dành tặng cho các thầy cô đáng kính của mình.

 

Tình cảm thầy trò từ xưa đến nay vẫn luôn được xã hội quan tâm, coi trọng bởi những giá trị nhân văn và tình cảm mà nó mang lại. Khi bạn ý thức được những điều mà thầy cô dạy dỗ kể cả khi điều đó có làm bạn buồn đi chăng nữa, chắc chắn bạn sẽ thấy thầy cô của mình thực sự đáng kính và đáng trân trọng. Hãy luôn dành tặng cho thầy cô những lời chúc tốt đẹp và tình cảm chân thành nhất bạn nhé!

 

An Nguyên – Skcs.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác