Những phản hồi sau trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam - Syria

6/1/2016 11:32:22 AM

Tối 31/5 trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Syria đã kết thúc với chiến thắng 2-0 thuộc về đội tuyển Việt Nam.

Tối 31/5 trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Syria đã kết thúc với chiến thắng 2-0 thuộc về đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, trong niềm vui của đội bóng cũng như người hâm  mộ nhiều người vẫn cảm thấy chưa thực sự hài lòng bởi nếu như đội tuyển Syria chuẩn bị cho trận đấu này tốt hơn thì góc nhìn về đội tuyển Việt Nam sẽ rõ ràng hơn.

Khi xem 2 đội thi đấu, phải thừa nhận đội tuyển Việt Nam của chúng ta chơi tương đối rõ ràng, mạch lạc nhưng khâu yếu nhất là phòng ngự thì vẫn chưa được khắc phục. Tuy nhiên để làm nên chiến thắng của đội tuyển Việt Nam cũng một phần do các cầu thủ đến từ Tây Á chưa thật nghiêm túc trong việc chuẩn bị cho trận đấu.

Điều dễ nhận thấy là thể lực của toàn đội Syria khá kém, họ liên tục thua các cầu thủ nhỏ con người Việt trong các pha tranh chấp tay đôi, đua tốc độ, cho dù họ có lợi thế về mặt thể hình. Một điều lạ là hình như các cầu thủ khi thi đấu cũng không mấy hào hứng bởi khi cầu thủ Việt Nam có bóng cũng không thấy các cầu thủ Syria áp sát. Cụ thể, trong bàn thua đầu tiên, không ít cầu thủ Syria đứng trong khu vực 16m50 của đội nhà, nhưng lại không ai kèm Công Vinh, để cầu thủ này thoải mái đánh đầu ở cự ly gần vào lưới, một sai lầm hiếm xảy ra ở những đội mạnh.

Tương tự, ở bàn thua thứ 2, cầu thủ phòng ngự Syria cũng không áp sát Xuân Trường, để cầu thủ này có đủ thời gian chuyền bóng cho Văn Quyết sau đó tăng tốc vượt qua rồi ghi bàn. Trong lịch sử, nền tảng của bóng đá Syria vẫn được đánh giá cao hơn nền tảng của bóng đá Việt Nam bởi vậy những gì đã diễn ra trên sân khó có thể nói họ đã chuẩn bị tốt cho trận giao hữu.

Hình ảnh đội bóng Tây Á trên sân Mỹ Đình hôm qua nhợt nhạt, không cảm xúc không giống như đội tuyển Syria mạnh mẽ, quyết liệt giành quyền tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2018 có phần gây thất vọng cho người hâm mộ Việt Nam. Thay cho lời kết, câu đánh giá của cựu HLV Nguyễn Thành Vinh về đội tuyển Syria “quá hời hợt với tinh thần quá nghiệp dư” đã cho chúng ta thấy tất cả.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo VFM)

Các bài viết khác