Hà Nội T&T đăng quang V.League 2016

9/19/2016 9:55:04 AM

Trong 4 cặp đấu diễn ra cùng giờ ngày hôm qua 18/9, khán giả cả nước đã nín thở theo giõi từng bước chân của các cầu thủ.

Trong 4 cặp đấu diễn ra cùng giờ ngày hôm qua 18/9, khán giả cả nước đã nín thở theo giõi từng bước chân của các cầu thủ. Có thời điểm, chiếc cúp vô địch đến rất gần với đội Cảng Hải Phòng, tuy nhiên ở những giây phút cuối cùng Hà Nội T&T lại mang về chiếc cúp danh giá V.League 2016.

Trong trận đấu với Thanh Hóa tại sân Hàng Đẫy, dù thiếu vắng hai trụ cột là Văn Quyết, Thành Lương trong khi Samson chỉ có thể ra sân ở cuối trận vì lý do sức khỏe, nhưng Hà Nội T&T đã khởi đầu tốt bằng bàn thắng của đội trưởng Gonzalo ở phút 16. Tuy nhiên, đội bóng Thủ đô bỏ quá nhiều cơ hội để nâng tỷ số cách biệt lên 2-0.

Đặc biệt, khi trận đấu chỉ còn 20 phút mà tỷ số vẫn là 1-0 thì sự căng thẳng lên đến tột điểm khi Hà Nội T&T vì đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hải Phòng ghi được 3 bàn thắng vào lưới SL Nghệ An (và sẽ vô địch nếu ghi thêm 1 bàn trong khi trận Hà Nội T&T - Thanh Hóa giữ nguyên tỷ số), cùng với đó Thanh Hóa liên tục gia tăng sức ép về khung thành Trần Anh Đức.

Thế rồi niềm vui vỡ òa khi vào thời điểm quan trọng nhất, Gonzalo ghai bàn thắng quyết định ấn định chiến thắng 2-0 ở phút 90+ 1, chấm dứt tia hy vọng của Hải Phòng và mang về chức vô địch cho Hà Nội T&T.

Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cùng các cộng sự đã chạy ùa ra sân ôm lấy các cầu thủ, rồi cùng nhau tiến tới các khán đài cảm ơn CĐV. Từ hàng ghế VIP, bầu Hiển cũng tiến xuống chia vui cùng toàn đội và công bố mức thưởng nóng 10 tỷ đồng cho Hà Nội T&T.

Với niềm vui đã đạt được, Hà Nội T&T đã trải qua một mùa giải đầy khó khăn và lần thứ 3 giành cúp vô địch V-League nhờ sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể đội bóng Thủ đô đã hồi sinh và tự hào nâng cao chiếc cúp vô địch danh giá.

Tổng hợp

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác