Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ chưa đưa ra kết luận Nga can thiệp bầu cử

10/6/2017 8:41:22 AM

Trong báo cáo về vấn việc Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ hay không Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ vẫn chưa thể đưa ra kết luận .

Trong báo cáo về vấn việc Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ hay không Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ vẫn chưa thể đưa ra kết luận .

Ảnh minh họa (Ảnh: govtech.com)

Đây là thông báo của Chủ tịch ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ Richard Burr và Phó Chủ tịch Mark Warner đưa ra ngày 4/10 trong cuộc họp báo về kết quả cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Theo Chủ tịch Burr, trong thời gian qua, Ủy ban Tình báo Thượng viện đã thẩm vấn hơn 100 người liên quan đến cáo buộc trên trong 250 giờ, nghiên cứu gần 100.000 trang tài liệu, email và báo cáo tình báo tối mật. Tuy nhiên, ủy ban này vẫn chưa thể đưa ra bất kỳ kết luận nào về cáo buộc trên và mục tiêu khép lại cuộc điều tra trong năm nay vẫn chỉ là "tham vọng" vào thời điểm này.

Bên cạnh đó, Thượng nghị sĩ Burr cũng bày tỏ mong muốn có thể đưa ra kết luận điều tra trước khi nước Mỹ bước vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2018, khi 435 ghế Hạ viện và 1/3 trong tổng số 100 ghế Thượng viện sẽ được bầu lại.

Theo kế hoạch, Ủy ban Tình báo Thượng viện sẽ thẩm vấn thêm ít nhất 25 người trong tháng này, cũng như mời những đại diện của các trang mạng xã hội, trong đó có Facebook, tham dự phiên điều trần công khai vào ngày 1/11 tới.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác