Ấn Độ: Cha mẹ siết cổ con gái đến chết vì tự ý lấy người mình yêu

12/22/2017 4:14:20 PM

So với các quốc gia trên thế giới thì Ấn Độ vẫn còn quan điểm trọng nam kinh nữ, phân biệt giai cấp…Điều này đã dẫn đến nhiều án mạng đau lòng mà chủ mưu không ai khác, chính là những người thân trong gia đình.

Pachala Deepthi (26 tuổi) sinh ra trong một gia đình trung lưu ở bang miền nam Andhra Pradesh - Ấn Độ. Cô thông minh và đáng yêu nên từ nhỏ Hari Babu đã là niềm tự hào của gia đình. Do gia đình có điều kiện kinh tế nên bố mẹ đã đầu tư cho con gái để sau này có được một công việc ổn định và một tấm chồng xứng đáng nhưng bi kịch đã xảy ra.

Pachala Deepthi thi đỗ vào một trường đại học có tiếng ở địa phương. Sau khi ra trường, cô được mời vào đảm nhận một công việc trong ngành công nghệ thông tin. Tại đây, cô có cơ hội gặp gỡ và làm việc cùng chàng trai Ananthapalli Kiran Kumar. Hai người nhanh chóng tìm thấy nhiều điểm chung và trở nên thân thiết. Tình cảm cứ thế lớn dần và cuối cùng Deepthi đã nhận lời hẹn hò với Kumar.

Cô gái xấu số Pachala Deepthi bên người chồng mới cưới.

Hai người yêu nhau bằng một tình cảm chân thành, mặc cho khác biệt về đẳng cấp. Deepthi xuất thân từ một gia đình khá giả, ngược lại, gia đình người yêu cô lại rất nghèo. Theo thời gian, nhận thấy tình yêu đã đủ lớn, hai người quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, khi vừa đề cập với gia đình, Deepthi đã phải hứng chịu những phản ứng quyết liệt từ phía cha mẹ mình.

Cô đã dùng mọi cách để thuyết phục bố mẹ: van xin có, cứng rắn có nhưng  không thể lay chuyển được tình hình. Họ phản đối kịch liệt vì cho rằng Kumar có xuất thân thấp hèn, không cùng đẳng cấp xã hội. Với họ, điều quan trọng nhất đối với một đám cưới không phải là tình yêu mà là sự môn đăng hộ đối.

Nhận thấy khó có thể thay đổi quan điểm cổ hủ này, nhưng vì tình yêu, Pachala Deepthi quyết định mạo hiểm khi đặt bố mẹ vào tình huống đã rồi nghĩa là tự mình đi đăng ký kết hôn và làm bữa tiệc nhỏ trong sự chúc phúc của bạn bè vào ngày 21/2/2014. Cô tin rằng “hổ dữ không ăn thịt con” cho nên đợi khi bố mẹ nguôi ngoai, vợ chồng cô sẽ trở về nhà nhận lỗi.

Vài ngày sau, Pachala Deepthi nhận được lời nhắn của bố mẹ rằng họ đã tha thứ và cho phép cô kết hôn, cũng bày tỏ nguyện vọng muốn con gái đưa chồng về quê với lời hứa cho đôi trẻ tham gia nghi lễ se duyên truyền thống.

Ngày 23/3/2014, Pachala Deepthi vui mừng bắt xe trở về nhà mà không biết rằng đây sẽ là lần cuối cùng cô có thể cười. Bước chân vào nhà, Pachala Deepthi bàng hoàng nhận ra đây chỉ là một cái bẫy. Thực chất, bố mẹ cô không thể nguôi ngoai nỗi giận dữ này vì cô đã làm "ô uế" và phải lấy lại “danh dự gia đình".

Hung thủ cũng là cha mẹ của nạn nhân khi bị bắt giữ.

Cô gái đáng thương đã bị chính cha mẹ mình đánh đập tàn nhẫn và cuối cùng siết cổ bằng một chiếc khăn buộc vào thành giường. Nói về chàng trai, do không thấy cô dâu xuất hiện nên đã cùng bạn bè tìm đến tận nhà và bàng hoàng phát hiện thi thể cô sõng soài trên giường. Sau đó 2 nghi phạm đã bị bắt giữ.

Quan chức cảnh sát cấp cao Delhi chia sẻ với báo chí “Ban đầu, họ nói với chúng tôi con gái họ chết do rắn cắn, nhưng khi chúng tôi điều tra thêm, họ đã nhận tội". Tại tòa, cha của Deepthi khai rằng, ông và vợ không cố tình giết con, do giữa hai bên xảy ra cãi vã và Deepthi đã tát ông nên ông đã đánh rồi bóp cổ cô, vô tình khiến con gái mình tử vong.

Tại Ấn Độ, đây không phải lần đầu tiên xảy ra chuyện bố mẹ xuống tay giết con gái vì không được như kỳ vọng. Trước đó, rất nhiều vụ “giết người vì danh dự” tương tự đã được cảnh sát ghi nhận cho thấy thực trạng đáng báo động ở quốc gia tỷ dân này. Tuy nhiên các nhà làm luật vẫn chưa tìm ra phương pháp ngăn ngừa. Có chăng chỉ là lòng chắc ẩn thức tỉnh từ sâu thẳm mỗi con người về tình mẫu tử, sự sẻ chia, thông cảm giúp họ không gặp phải sai lầm để rồi ân hận về sau.

Theo 24h.com.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác