Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng nhờ một trái cam mỗi ngày

7/19/2018 8:53:54 AM

Các nhà nghiên cứu của trường đại học Sydney (Úc) cho biết cam có khả năng  ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, căn bệnh vốn là nguyên nhân phổ biến gây mù lòa.

Các nhà nghiên cứu của trường đại học Sydney (Úc) cho biết cam có khả năng  ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, căn bệnh vốn là nguyên nhân phổ biến gây mù lòa.

Theo Daily Mail, Giáo sư Bamini Gopinath, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Sydney (Úc) cho biết: chất flavonoid trong cam dường như có thể giúp bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Nhóm khoa học tại Đại học Sydney tập trung nghiên cứu lợi ích của chất chống ô xy hóa mạnh flavonoid với mắt. Họ đã phân tích 2.037 người trưởng thành trong 15 năm. Độ tuổi trung bình là 49. Những người tham gia nghiên cứu báo cáo chế độ ăn của mình bằng cách điền vào một bảng câu hỏi.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy: những người có ăn cam ít bị thoái hóa điểm vàng hơn những người không bao giờ ăn.

Được biết Flavonoid là chất chống ô xy hóa mạnh, được tìm thấy trong hầu hết các loại trái cây và rau, có khả năng chống viêm và rất quan trọng với hệ miễn dịch.

Nhưng chỉ có loại flavonoid trong cam mới giúp bảo vệ thị lực khỏi thoái hóa điểm vàng. Các nhà khoa học hiện vẫn tiếp tục nghiên cứu để tìm lời giải thích cho hiện tượng này.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác