Lại một bé trai bị mù mắt do nghịch gói hút ẩm trong túi bánh

12/15/2017 11:10:20 AM

Túi hút ẩm trong các gói bánh, kẹo có tác dụng giữ được độ giòn, dẻo…đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng. Tuy nhiên trẻ nhỏ do nghịch ngợm không lường trước được hậu quả do chất hút ẩm gây ra dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Túi hút ẩm trong các gói bánh, kẹo có tác dụng giữ được độ giòn, dẻo…đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng. Tuy nhiên trẻ nhỏ do nghịch ngợm không lường trước được hậu quả do chất hút ẩm gây ra dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Gần đây, các cư dân mạng ở Trung Quốc đã truyền tay nhau một số hình ảnh về bé trai tên Khả Khả, 8 tuổi không may bị mù mắt do nghịch gói hút ẩm để trong gói bánh.

Mẹ của Khả Khả buồn rầu chia sẻ, con trai chị hiện đang học lớp 2, vừa rồi bé thi giữa kỳ đạt thành tích khá tốt nên được bố mẹ dẫn đi mua một số món ăn vặt yêu thích coi như phần thưởng "Về đến nhà, Khả Khả vui vẻ vừa ăn vừa xem hoạt hình, tôi thì bận xuống bếp nấu cơm. Khoảng 15 phút sau, tôi nghe thấy một tiếng la thảm thiết trong phòng, cảnh tượng sau đó khiến tôi vô cùng sững sờ. Tôi thấy Khả Khả đang nằm lăn lộn trên sàn, tay bịt mắt, miệng kêu khóc đau đớn. Bên cạnh con có một chai nước đã biến dạng do bị nổ, xung quanh nước lênh láng".

Chất độc trong gói hút ẩm đã ăn mòn mắt của Khả Khả trong 20 phút.

Sau khi đưa con vào viện cấp cứu, các bác sĩ cho biết, mắt phải của Khả Khả bị ngấm dung dịch có tính kiềm ăn mòn, cả nhãn cầu bị tổn thương dẫn đến mất thị lực mắt phải suốt đời, mọi phương pháp điều trị đều không thể cứu vãn được nữa.

Khi bác sĩ hỏi nguyên nhân bị thương, Khả Khả nói rằng sau khi ăn hết bánh, bé nhìn thấy trong hộp còn một gói nho nhỏ nhưng không biết trong đó là gì nên mới cầm lên xem. Đầu tiên Khả Khả đưa đồ vật đó lên mũi ngửi, sau bỗng nghĩ ra trò chơi mới là bỏ gói nhỏ này vào trong một chai nước, không ngờ  vừa bỏ vào, cả chai nước đã phát nổ. Một dị vật đã bay vào mắt phải của Khả Khả khiến bé cảm thấy vùng mắt đau đớn và bỏng rát, lúc sau thì không nhìn thấy gì nữa. Gói nhỏ mà Khả Khả cầm lên chơi ấy chính là gói hút ẩm thường thấy trong các hộp bánh, kẹo.

Gói hút ẩm có ghi rõ không được ăn, chơi và cho trẻ em cầm

Ngoài trường hợp trên, năm 2012, một bé trai 6 tuổi ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cũng gặp sự cố tương tự. Khi đang chơi gói hút ẩm thì phần vỏ bên ngoài đột nhiên bị rách, một thứ bột màu trắng bắn lên mặt khiến bé trai bị thương 2 mắt, mắt bên trái cứu chữa được nhưng mắt phải không may đã bị mù. Tương tự, năm 2011 một nam sinh 14 tuổi ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc do tiện tay vứt gói hút ẩm vào trong cốc giữ nhiệt khiến chiếc cốc nổ tung. Hậu quả, nam sinh bị dị vật bắn vào mắt và mù mắt phải, mắt trái bị thương nghiêm trọng.

Từ những câu chuyện đáng tiếc trên, các chuyên gia khuyên các bậc phụ huynh khi mua bánh, kẹo về cho con ăn nên giải thích cho con về tác hại của gói hút ẩm. Đối với những trẻ chưa đi học, phương pháp tốt nhất là loại bỏ gói hút ẩm để tránh những tai nạn không may sẽ xảy ra. 

Theo Sina & Soha.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác