Khoai tây chiên: Lời giải cho những người bị chứng hói đầu

2/8/2018 11:22:22 AM

Đối với phái mạnh, việc sở hữu một mái tóc bồng bềnh có thể thay đổi nhiều kiểu cho phù hợp với xu thế hiện đại khiến họ rất tự tin khi giao tiếp. Bởi vậy, những người hói đầu thường có xu hướng ngại ngùng, thiếu tự tin khi giao tiếp với phái đẹp

Đối với phái mạnh, việc sở hữu một mái tóc bồng bềnh có thể thay đổi nhiều kiểu cho phù hợp với xu thế hiện đại khiến họ rất tự tin khi giao tiếp. Bởi vậy, những người hói đầu thường có xu hướng ngại ngùng, thiếu tự tin khi giao tiếp với phái đẹp. Để giúp họ có thêm dũng khí, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị rất đơn giản đó là khoai tây chiên.

Những nguyên nhân gây hói đầu

Hói đầu xảy ra ở cả nam và nữ, tỷ lệ ở nam nhiều hơn. Bệnh thường có yếu tố di truyền, những người trong gia đình có người thân bị chứng rụng tóc, hói đầu thì có nhiều nguy cơ mắc chứng bệnh này khi lớn tuổi.

Tuy nhiên, hói đầu có thể đến sớm hơn ở độ tuổi 30, 40, thậm chí là 20, ngoài tác động di truyền còn do các nguyên nhân khác như: stress, chế độ ăn không đủ chất, dùng thuốc hay sau khi ốm, hoặc không rõ nguyên nhân…

Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh rụng tóc ở đàn ông là những phản ứng hoá học tự nhiên trên da đầu. Nó bắt đầu khi kích thích tố sinh dục nam (hoóc môn giới tính) tiếp xúc với tuyến dầu trên nang tóc.

Những tuyến dầu này có chứa một loại enzim gần giống với hooc môn sinh dục nam. Khi phản ứng xảy ra hooc môn giới tính sẽ chuyển đổi thành dihydrotestosterone (DHT). Sau đó DHT sẽ tác động ngược lại vào nang tóc và làm chúng co lại. Điều này khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn và làm ngăn cản sự truyền máu đến các mao mạch. Các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu do đó quá trình thiết lập những sợi tóc mới bị trì hoãn. Số lượng tóc ngày một ít hơn vì tóc cũ rụng đi nhưng không có tóc mới thay thế. Kết quả là tình trạng hói đầu.

Khoai tây chiên điều trị chứng hói đầu

Khoai tây chiên có thể không tốt cho sức khỏe của chúng ta, nhưng tác dụng của thành phần trong khoai tây chiên với tóc của con người lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Theo bài báo đăng trên tạp chí BioMaterial, các nhà khoa học đã làm lông mọc lại ở chuột bằng việc sử dụng cùng loại silicon mà một số cửa hàng thức ăn nhanh sử dụng để ngăn tạo bọt ở khoai tây chiên.

Loại hóa chất này giúp các nhà khoa học tạo ra hàng loạt nang tóc, yếu tố chính trong việc mọc tóc. Nghiên cứu sơ bộ chỉ ra, phương pháp này sẽ thành công khi thử nghiệm ở người.

Với kết quả trên, trong tương lai những người hói đầu hoàn toàn có thể tự tin trong giao tiếp bởi chắc chắn họ sẽ có một bộ tóc đủ đầy như bao người khác.

Theo vtv.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác