Giáng sinh, ngày lễ tết: Hãy cẩn trọng khi sử dụng bọt tuyết

12/14/2017 11:35:21 AM

Bọt tuyết thường được sử dụng trong các buổi lễ sinh nhật, giáng sinh…Tuy nhiên nếu sơ ý để lửa dính vào bọt tuyết sẽ dẫn đến những hậu quả kinh hoàng.

Bọt tuyết thường được sử dụng trong các buổi lễ sinh nhật, giáng sinh…Tuy nhiên nếu sơ ý để lửa dính vào bọt tuyết sẽ dẫn đến những hậu quả kinh hoàng.

Một clip được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh hai cô gái bị bỏng nặng khi đang tham dự tiệc sinh nhật. Nạn nhân là chủ nhân của bữa tiệc, 20 tuổi, sống ở Tehran, Iran.

Clip ghi lại cảnh hai cô gái thét lên trong tình trạng đau đớn khi sự việc xảy ra. Trước đó, một cô gái trẻ tặng chiếc bánh sinh nhật cho bạn. Sau đó, bạn bè  đứng xung quanh xịt bọt tuyết (loại chuyên dùng trong các bữa tiệc sinh nhật) lên đầu hai cô gái. Tuy nhiên, một việc hy hữu đã xảy ra khiến bữa tiệc vui vẻ chuyển thành khung cảnh hoảng loạn do bọt tuyết bén lửa cháy lan sang phần đầu và tay của các nạn nhân.

Khi cô gái cầm chiếc bánh sinh nhật và vô tình để bọt tuyết rơi xuống đất, một tiếng nổ phát ra. Bọt tuyết bắt lửa từ nến trên bàn và cháy lan sang tóc của hai cô gái khiến các nạn nhân la hét do đau đớn và chạy xung quanh phòng để tìm cách dập lửa.

Ngoài vụ việc trên, tháng 11/2017, Fayaz Ali Memon, sống ở Hyderabad, Pakistan, cũng bị bỏng nặng khi tổ chức sinh nhật. Trong bữa tiệc sinh nhật của chàng trai này, mọi người đốt pháo bông và nến trên bánh sinh nhật. Sau đó, một số người bạn xịt bọt tuyết lên khắp người của chủ nhân. Tuy nhiên, bọt tuyết đã bắt lửa từ nến rồi lan sang người của Fayaz khiến anh bị bỏng nặng ở cổ, mặt.

Từ những vụ việc đáng tiếc trên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên sử dụng bọt tuyết trong ngày sinh nhật, giáng sinh, các dịp lễ tết…để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể sẽ xảy ra.

Theo Mirror & zing.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác