Sức khỏe

Trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện được ung thư vú di căn chính xác tới 99%

Trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện được ung thư vú di căn chính xác tới 99%

Google đã phát hành hai bài báo được đăng tải trên các tạp chí Archives of Pathology and Laboratory Medicine và American Journal of ..
Các mối nguy hại và chất gây ô nhiễm tiềm tàng trong cá tươi, đông lạnh

Các mối nguy hại và chất gây ô nhiễm tiềm tàng trong cá tươi, đông lạnh

Là tất cả các loại cá có vây như Cá ngừ, cá thu, cá song,cá rô phi phile, cá chép, lươn, cá kiếm, cá ..
Thức ăn bị mốc không nên ăn vì sao?

Thức ăn bị mốc không nên ăn vì sao?

Ước tính mỗi năm có 600 triệu người bị bệnh sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm, trong đó khoảng 420.000 tử vong. Nguyên nhân gây bệnh là do ăn ..
Khoa học giải thích vì sao nên ăn mỡ vào mùa đông và ăn rau vào mùa hè

Khoa học giải thích vì sao nên ăn mỡ vào mùa đông và ăn rau vào mùa hè

Năng lượng cần thiết cho bất cứ hoạt động nào của cơ thể đều là do chất dinh dưỡng hấp thu từ thức ăn được oxy hóa tạo thành nhiệt năng mà có. Thức ăn được ..
Những tác dụng không ngờ tới của nước bọt cho sức khỏe

Những tác dụng không ngờ tới của nước bọt cho sức khỏe

Biết những tác dụng này, bạn sẽ thấy nước bọt là thứ nước tự nhiên tuyệt vời của con người
Điều gì xảy ra với hệ tiêu hóa khi vừa ăn cơm vừa xem tivi

Điều gì xảy ra với hệ tiêu hóa khi vừa ăn cơm vừa xem tivi

Mùi thơm của thức ăn, màu sắc hấp dẫn của món ăn làm nước bọt cứ ứa ra và khi đó, dịch dạ dày cũng tiết ra nhiều, bạn thấy đói lắm rồi. Tất cả ..
Nguyên nhân và cách chữa khản tiếng hiệu quả nhất

Nguyên nhân và cách chữa khản tiếng hiệu quả nhất

Thường người ta quá quen với tiếng nói nên cho rằng việc phát âm là quá bình thường. Có người còn cho rằng, dù bị bịt mồm ..
Vì sao mùi vị của Chao (đậu phụ nhự) lại thơm ngon hơn đậu phụ?

Vì sao mùi vị của Chao (đậu phụ nhự) lại thơm ngon hơn đậu phụ?

Chao hay đậu phụ nhự là một loại đậu phụ lên men, một món ăn của ẩm thực  tuyệt ngon với vị ngọt, béo, ngậy và mụi vị với "dân nghiền" là ..
Bạn sẽ tích cực ăn rau xanh nhiều hơn khi biết điều này

Bạn sẽ tích cực ăn rau xanh nhiều hơn khi biết điều này

Nhưng điều đáng nói giá trị dinh dưỡng của rau xanh là ở các “chất tươi vitamin” các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể và ..
Dinh dưỡng trong giá đỗ và cách ăn tổng hợp được nhiều vitamin nhất

Dinh dưỡng trong giá đỗ và cách ăn tổng hợp được nhiều vitamin nhất

Giá đỗ tuy được làm từ đỗ xanh nhưng thành phần chất dinh dưỡng trong nó lại hoàn toàn khác với đỗ xanh. Ăn giá đỗ thế nào cho ..
Uống trà đặc nguy hiểm cho sức khỏe là điều nên biết

Uống trà đặc nguy hiểm cho sức khỏe là điều nên biết

Trà, đúng là nó có thể chữa được một số bệnh. Trong đông y người ta coi nó như một vị thuốc. Thế nhưng trà không phải là một vị ..
Tai hại của việc ăn vặt bạn nên biết

Tai hại của việc ăn vặt bạn nên biết

Người hay ăn vặt là người ăn không ra bữa, lúc thì cái kẹo lạc, khi cái bánh rán, tí lại hạt bí, hướng dương tí lại ..
Không nên rửa rau xanh trước khi thái vì sao?

Không nên rửa rau xanh trước khi thái vì sao?

Cấu tạo của rau vốn dĩ có một lớp vỏ bảo vệ bên ngoài giúp giữ cho Vitamin không bị hòa tan vào nước. Nếu chúng ta thái rau đồng nghĩa với ..
Cách xào rau khoa học giữ lại lượng vitamin nhiều nhất

Cách xào rau khoa học giữ lại lượng vitamin nhiều nhất

Ăn rau xanh cung cấp những chất cần thiết, không thể thay thế được cho cơ thể. Con người đã mất nhiều công tìm kiếm từ thiên nhiên hoang dại để tạo cho ..
Cách ngâm quả mơ nhanh chóng, an toàn không bị vi khuẩn xâm nhập

Cách ngâm quả mơ nhanh chóng, an toàn không bị vi khuẩn xâm nhập

Mơ còn là một loại quả quý và nổi tiếng. Mơ chín vào cuối xuân sang hè, đứng lúc hoa quả khan hiếm trong năm. Nước mơ có ..
Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời đằng sau lớp vỏ thô của hàu

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời đằng sau lớp vỏ thô của hàu

Hàu sinh sống tại những vùng nước lợ hoặc mặn, có thể bắt gặp chúng sống bám tại các mõm đá ven bờ sông, cửa biển. Bên trong vỏ ..
Top những thực phẩm ăn sống sẽ tốt hơn nhiều so với chế biến chín

Top những thực phẩm ăn sống sẽ tốt hơn nhiều so với chế biến chín

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm càng được chế bieens thì càng tiết ra nhiều năng lượng khiến chúng ta dễ béo phì. Nhưng có một ..
Những tác hại không ngờ ảnh hưởng tới cơ thể của việc lười đánh răng

Những tác hại không ngờ ảnh hưởng tới cơ thể của việc lười đánh răng

 Việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày không chỉ bảo vệ trước bệnh sâu răng và hôi miệng mà còn ngăn ngừa một số bệnh nội khoa như tim mạch, loãng ..
Những tác dụng ít biết của ca cao đối với sức khỏe

Những tác dụng ít biết của ca cao đối với sức khỏe

Ca cao chứa nhiều polyphenol giúp bảo vệ tế bào khỏi tác động của các free radical (phân tử bị ôxy hoá). Uống ca cao nóng làm tăng cường ..
Choáng váng khi thay đổi tư thế nhanh tăng 2,14 lần nguy cơ đột quỵ

Choáng váng khi thay đổi tư thế nhanh tăng 2,14 lần nguy cơ đột quỵ

Theo kết quả nghiên cứu được các nhà khoa học công bố cho biết cơn hạ huyết áp tư thế đứng xảy ra khi vội vã bật dậy có thể là dấu hiệu cảnh ..