Quan niệm sex của giới thể thao thời hiện đại

10/5/2017 4:40:27 PM

Từ thời cổ đại việc quan hệ nam nữ “sex” bị cấm trước khi các vận động viên tham gia thi đấu. Tuy nhiên thời hiện đại chuyện cấm kỵ đã trở thành cổ hủ, thậm chí sex còn giúp chủ nhân thi đấu thăng hoa hơn.

Từ thời cổ đại việc quan hệ nam nữ “sex” bị cấm trước khi các vận động viên tham gia thi đấu. Tuy nhiên thời hiện đại chuyện cấm kỵ đã trở thành cổ hủ, thậm chí sex còn giúp chủ nhân thi đấu thăng hoa hơn. Nhiều siêu sao thế giới biết đến sex từ thời niên thiếu, có người còn “nghiện sex” khi tuổi đã xế chiều…

Nhu cầu sex của giới thể thao rất cao

Nhu cầu về sex trong giới thể thao luôn rất cao bởi đa số ‘lần đầu làm chuyện ấy’ của các VĐV hàng đầu thế giới thường rất sớm. Cristiano Ronaldo thú nhận mất đời trai từ lúc 14 tuổi, chưa kể bộ sưu tập ‘chân dài’ của anh phải tới 2 chữ số.

Ronaldinho thậm chí càng sớm hơn khi dụ được cô bé hàng xóm lúc mới có 13 tuổi. Thậm chí danh sách bạn tình anh cũng nhớ không hết. Đặc biệt, khó có VĐV nào lợi hại như Francesco Totti khi ‘lái máy bay bà già’ lúc mới 12 tuổi với ‘đối tác’ đã 17 tuổi. Hiện nay, cho dù bước qua tuổi 40, anh vẫn ‘sinh hoạt’ đều đặn cùng bà xã với hiệu suất 3 lần mỗi tuần.

Kết quả khảo sát của tờ USA Today với các VĐV cho thấy hầu hết đều quay lưng với nhậu nhẹt và hút xách. Tuy nhiên, chẳng có ai chưa từng tới câu lạc bộ múa thoát y 1 lần trong đời. Khi đến đây họ lại nẩy sinh một vấn đề đó là nhu cầu sex lớn như vậy.

Quan niệm về sex thời hiện đại 

Ronaldinho cho biết: “Tôi thường sex trước trận đấu khi còn ở Barcelona. Tôi không thấy việc gì phải kiêng cữ. Ngược lại là khác, làm xong chuyện đó khiến tôi cảm thấy rất thoải mái và hưng phấn hơn khi ra sân”.

Điều bất ngờ là đúc kết của Ronaldinho rất giống với các nghiên cứu khoa học. Một công trình khảo sát của Đại học Florence (Ý) chứng tỏ sex vào đêm trước ngày thi đấu không gây hại gì cả, thậm chí đối với nam còn có tác dụng cải thiện phong độ.

Đối với phái nữ, kết quả điều tra cho thấy các VĐV nữ có sex trong đêm trước thì hôm sau tuy không khỏe hơn, nhưng cũng chẳng chịu hiệu ứng phụ. Dù vậy, các nhà nghiên cứu cho rằng việc này cũng có lợi chút xíu là do tác dụng khi đạt đến cực khoái có thể giúp chị em giảm đau ở cơ.

Ngược lại, nhờ gia tăng lượng testosterone mà các VĐV nam dễ có thành tích khả quan hơn, rõ nhất là thi marathon. Và nếu cần kiêng cữ thì các nhà khoa học chỉ khuyến cáo VĐV đừng làm chuyện đó trong vòng 2 giờ trước lúc đấu.

Trong một khảo sát khác với 14 cựu VĐV nam đã lập gia đình, thành tích ghi nhận trong 6 tuần của họ không thay đổi dù tối hôm trước có sex. Một kết luận tương tự đạt được từ một nghiên cứu khác dựa vào 10 người đàn ông khỏe mạnh đã có vợ với độ tuổi từ 18-45. Thế nhưng, trong một cuộc điều tra không chính thức từ 1.000 VĐV nam và nữ của Brooks Running, 48% phản hồi của những người U40 cho biết sex trước lúc chạy giúp họ có thông số tốt hơn.

Nam giới càng đẹp trai càng có nhiều bạn tình

Một bộ sưu tập hình ảnh gần 200 VĐV dự Olympic Mùa đông 2014 của Đại học Exeter (Anh) cho thấy các VĐV nam càng có vị trí cao trên bảng xếp hạng thế giới thì càng đẹp trai.

Điều này cũng trùng hợp với kết quả nghiên cứu năm 2014 của giáo sư ngành Sinh học tiến hóa Erik Postma của Đại học Exeter về mối tương quan giữa thành tích với vẻ ngoài của các tay đua xe đạp nam dự Tour de France.

Chi tiết này rất đáng lưu ý, vì VĐV càng đẹp trai thì càng dễ tìm bạn tình và phải chăng nhờ sex thường xuyên mà thành tích càng tốt? Các nhà phân tích tin rằng đây là hiện tượng khoa học, vì lượng testosterone tiết ra có thể tác động tới chiều cao và chiều rộng của khuôn mặt. Ngược lại, ‘chuyện ấy’ xem ra không ảnh hưởng đáng kể tới nữ, vì hormone không có tác dụng cải thiện phong độ. Do đó, phụ nữ có thành tích cao chưa hẳn đẹp và ngược lại.

Mặc dù mọi dẫn chứng của khoa học đã chỉ ra lợi ích của sex trước khi tham gia thi đấu, tuy nhiên một số HLV vẫn ủng hộ ý tưởng cấm sex bởi “Vấn đề thật ra không phải vì sex đánh gục VĐV, mà do anh ta phải mất cả đêm săn lùng đối tác sex”.

Suckhoecuocsong.com.vn  (Theo Soha.vn)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác
Booking.com