Khánh kiệt và đau khổ: Cha đưa con 2 tuổi ra huyệt mộ để làm quen khi qua đời

6/29/2017 3:22:53 PM

một nông dân người Trung Quốc không có tiền chữa bệnh cho con nên đào sẵn huyệt mộ rồi dẫn con ra chơi, làm quen để khỏi sợ hãi khi qua đời đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người trên thế giới…

Xã hội tồn tại nhiều giai tầng với đa dạng những hoàn cảnh khác nhau. Có người ở biệt thự, cuộc sống khá giả, ngược lại có những người vô gia cư sống chui lủi ở gầm cầu, xó chợ…Tuy nhiên, “thảm cảnh bi đát” của một nông dân người Trung Quốc không có tiền chữa bệnh cho con nên đào sẵn huyệt mộ rồi dẫn con ra chơi, làm quen để khỏi sợ hãi khi qua đời đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người trên thế giới…

Đôi vợ chồng Zhang Liyong làm nông sống tại tỉnh Sichuan, Trung Quốc đã dành tất cả tiền tiết kiệm của mình để chữa bệnh cho con gái 2 tuổi mang bệnh rối loạn bẩm sinh máu nghiêm trọng.

Cô bé Zhang Xinlei được chẩn đoán mắc bệnh thalassemias (một loại bệnh thiếu máu di truyền) khi mới 2 tháng tuổi. Cha mẹ của bé đã cùng con chiến đấu với căn bệnh kể từ đó, và tiêu tốn gần 500 triệu đồng để chữa bệnh trong khi thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng chỉ được khoảng 8 triệu đồng. Zhang buồn rầu cho biết "Chúng tôi đã vay mượn rất nhiều, nhưng không ai cho chúng tôi vay nữa".

Đáng buồn thay, khi gia cảnh khánh kiệt, bác sĩ cũng đã nỗ lực cứu chữa nhưng cuộc sống của con gái Zhang vẫn không thể kéo dài. Bởi vậy, khi được bác sĩ thông báo về tình hình của con, Zhang thường xuyên đưa con đến chơi và nằm nghỉ trong huyệt mộ để cô bé "quen với nơi an táng mình trong tương lai".

Các bác sĩ cho biết nhóm máu của hai vợ chồng không hợp với Xinlei nên họ đã quyết định sẽ sinh con thứ hai - em bé sẽ ra đời tháng 7/2017 nhưng cho dù máu của em bé thứ hai có thể cứu cô bé Xinlei thì chi phí cho việc cấy ghép cũng vượt ngoài khả năng chi trả của hai vợ chồng.

Zhang Liyong hy vọng rằng con gái mình sẽ cảm thấy thoải mái với huyệt mộ và không sợ hãi khi thời điểm đó đến. Anh chia sẻ "Tôi chỉ nghĩ được như vậy, đưa con đến đây chơi, nơi con bé sẽ yên nghỉ. Tất cả những gì tôi có thể làm là hộ tống con mỗi ngày".

Câu chuyện về tình mẫu tử, về hoàn cảnh khó khăn của đôi vợ chồng trẻ Zhang Liyong đã khiến cho cộng đồng cảm động. Hy vọng rằng người dân đất nươc hơn 1 tỷ dân sẽ giúp đỡ để cháu bé tiếp tục được sống.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Metro & dantri.com.vn)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác