Công thức làm chả cá Lã Vọng chuẩn

2/4/2015 4:14:17 PM

Chả cá Lã Vọng là một món ngon nổi tiếng của người Hà Nội du nhập vào Nam và được người Sài Gòn đón nhận. Món cá thường được dùng là cá lăng, một loại cá ngọt ngon, ít xương. Để chế biến được món chả cả Lã Vọng ngon không khó, mời các bạn tham khảo hướng dẫn nhé.

 

Nguyên liệu:

 

- 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm)

 

- 1 mớ thì là

 

- 10 cây hành củ

 

- 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ

 

- 40g riềng giã nhỏ

 

 

Các bước làm món chả cá lã vọng:

 

B1:Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.

 

 

B2:Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá

 

B3:Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị để ngấu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

 

 

B4:Sơ chế phần rau: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là cắt khúc dài.

 

 

B5:Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt.Nên quét thêm dầu lên cá để cho cá khỏi khô và mềm ra

 

 

B6:Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.

 

B7: Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ.

 

 

B8: Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều đảo nhẹ nhàng, nhanh tay, tái tái rồi bỏ ra là có thể ăn được

 

 

Chả cá Lã Vọng ngon nhất là ăn nóng hổi trên chảo cùng với các loại rau. Miếng cá vàng ươm, thơm nức mũi

 

 

Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút lạc rang. Lạc không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được. Và không thể thiếu một ít mắm tôm pha chanh đường đánh sủi bọt.

 

 

Lưu ý: để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5′. Sau đó, lấy ra thêm đường vắt chanh rồi đánh sủi bọt.


Skcs.vn

Các bài viết liên quan