Vào bếp thử làm ngay món mứt cóc siêu ngon thiết đãi bạn bè

1/30/2018 9:15:26 AM

Cũng như rất nhiều loại mứt khác, mứt cóc chua cay thơm ngon vừa có vị chua của cóc lại cay cay của ớt bột mang lại hương vị độc đáo lạ miệng cho gia đình bạn trong dịp Tết đến xuân về!

Cũng như rất nhiều loại mứt khác, mứt cóc chua cay thơm ngon vừa có vị chua của cóc lại cay cay của ớt bột mang lại hương vị độc đáo lạ miệng cho gia đình bạn trong dịp Tết đến xuân về!

Nguyên liệu:

- Quả cóc xanh: 1kg

- Đường: 500g

- Ớt bột: 2 thìa

- Muối trắng: 1 thìa

- Chanh: 1 quả

- Vôi trắng: 1 thìa to

- Gừng : 1 củ vừa

Cách làm:

Bước 1

Cóc gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao nhọn tách có thành các múi dạng múi cau.

Bước 2

Vôi bột ngâm với nước rồi hòa tan, để vôi lắng xuống, gạn lấy nước trong, cho cóc vào ngâm vài tiếng đồng hồ.

Bước 3

Gừng rửa sạch, thái chỉ. Sau khi ngâm vôi, rửa sạch cóc với nước nhiều lần để hết mùi vôi rồi để ráo nước.

Bước 4

Ướp cóc với 500g trắng hoặc đường vàng, 1 thìa muối trắng.

Bước 5

Đợi khi đường tan gần hết thì tiến hành sên mứt. Cho cóc đã ướp đường vào chảo chống dính, đặt lên bếp sên lúc đầu với lửa lớn khi chảo sôi được 5 phút thì để lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ mứt.

Bước 6

Khi đường sền sệt, cho nước cốt chanh vào rồi đảo đều mứt. Để thêm tầm 3 phút nữa thì cho ớt bột vào chảo mứt, cũng đảo đều để mứt ngấm gia vị. Cuối cùng cho gừng thái chỉ vào đảo đều.

Thành phẩm:

Khi thấy miếng cóc dẻo, hơi khô, đảo vài lần rồi tắt bếp. Để mứt cóc xào thật nguội rồi cho vào hộp dùng dần. Có thể bảo quản cóc xào chỗ thoáng mát, hoặc nếu thấy thời tiết ẩm thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác
Booking.com