Vào bếp làm ngay cho gia đình món canh sườn nấu củ sen thanh mát

9/7/2017 10:50:18 AM

Dưới cái nóng oi bức của mùa hè hãy thử vào bếp làm món cánh sườn nấu củ sen khiến gia đình bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu khi thưởng thức.

Dưới cái nóng oi bức của mùa hè hãy thử vào bếp làm món cánh sườn nấu củ sen khiến gia đình bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món canh sườn nấu củ sen:

– 300g sườn non

– 1 bắp ngô ngọt (ngô Mỹ)

– 1 củ sen

– 5 lát gừng tươi

– Hành lá thái nhỏ

– Muối, tiêu

Thực hiện:

Bước 1:

Củ sen ngâm nước trong vài giờ, sau đó gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Xương sườn non luộc sơ qua rồi vớt ra, để ráo.

Ngô rửa sạch, thái từng khúc nhỏ.

Bước 3:

Đun sôi nồi nước, cho sườn và vài lát gừng tươi vào nấu 15 phút, sau đó hạ nhỏ lửa hầm liu riu trong khoảng 1 giờ.

Bước 4:

Sau khi xương sườn đã nhừ, cho củ sen và ngô vào nấu sôi khoảng 30 phút cho đến khi củ sen và ngô chín mềm là được. Nêm chút muối vừa ăn, không cần thêm gia vị nào khác vì nước xương, củ sen, ngô đã rất ngọt rồi. Múc canh ra bát, rắc chút tiêu xay và hành lá thái nhỏ cho thơm, ăn nóng.

Thành phẩm:

Do không sử dụng gia vị nên vị ngọt lành tự nhiên của canh sườn nấu củ sen khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu khi thưởng thức. Vị ngọt ngon từ sườn, cái ngọt dịu từ củ sen và ngô giống như một làn gió mát xoa dịu mọi giác quan trong những ngày hè nóng nực.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Noitro)

 

Các bài viết liên quan