Mỳ Ý sốt bơ món ngon lạ miệng cho ngày đầu tuần

9/25/2017 2:33:47 PM

Chẳng cần phải chuẩn bị cầu kỳ, cách chế biến đơn giản, không dùng dầu chiên mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Chẳng cần phải chuẩn bị cầu kỳ, cách chế biến đơn giản, không dùng dầu chiên mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

100g tôm

100g mỳ Ý

1 quả bơ

80g sữa tươi

½ củ hành tây

Một ít muối

Cách làm:

Bước 1

Tôm luộc chín bóc bỏ vỏ, hành tây thái nhỏ, bơ bổ đôi tách bỏ vỏ và hạt rồi thái miếng nhỏ. Cho ½ lượng bơ vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi.

Bước 2

Xay nhuyễn hỗn hợp bơ sữa rồi đổ ra bát. Mỳ Ý luộc chín rồi xả với nước lạnh cho tơi.

Bước 3

Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây vào xào vài phút. Tiếp đó cho tôm vào xào chung. Đổ hỗn hợp bơ sữa và thêm chút muối vào đảo cùng.

Bước 4

Khuấy đều hỗn hợp rồi thêm mì Ý vào đảo đều.

Bước 5

Thêm phần bơ thái nhỏ còn lại vào đảo cùng cho quyện là xong.

Thành phẩm:

Để thêm phần hương vị cho món mỳ Ý quen thuộc thì sao bạn không thử ngay công thức mỳ Ý sốt tôm bơ trên đây nhỉ? Tuy cách chế biến không khác các công thức khác là mấy nhưng khi bạn cho thêm một trái bơ vào thì lại làm cho món ăn ngon ngậy hơn nhiều mà màu sắc món ăn cũng rất tươi tắn lắm ấy.

Nguồn: DGC 

Suckhoecuocsong.com.vn Theo Trí Thức Trẻ

Các bài viết liên quan