Mì trộn thịt bằm cho bữa sáng nhanh gọn mà đủ chất

12/7/2017 8:48:56 AM

Sợi mỳ dai ngon, quyện cùng phần sốt thịt bằm đậm đà và mềm ngọt vô cùng nhờ sự góp mặt ấn tượng của cà tím.

Sợi mỳ dai ngon, quyện cùng phần sốt thịt bằm đậm đà và mềm ngọt vô cùng nhờ sự góp mặt ấn tượng của cà tím.

Để làm mỳ trộn thịt bằm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 quả cà tím

100g thịt xay

20g hành lá

1 muỗng cafe muối

1 muỗng canh nước sốt đậu

1 muỗng cafe hạt nêm

Vắt mỳ trứng

Cách làm:

Bước 1

Cà tím mua về rửa sạch sau đó cắt hạt lựu thật nhỏ rồi ngâm vào nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để thật ráo nước. Hành lá cắt nhuyễn, phần cọng hành trắng cắt mỏng. Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn, cho phần cọng hành trắng vào phi thơm.

Bước 2

Tiếp đến cho thịt xay vào xào thơm, khi thịt săn lại thì trút ra đĩa. Tiếp đến bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn sau đó cho cà tím vào xào với chút muối.

Bước 3

Sau đó cho thịt vào, trộn đều rồi cho nước sốt đậu, hạt nêm, 1 bát nước vào cùng.

Bước 4

Cho hành lá cắt nhuyễn vào trộn đều, nếu ít nước có thể thêm nước vào để hỗn hợp có độ sánh. Cuối cùng, bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc vắt mỳ, bạn nhớ thêm vào nước chút dầu ăn để sợi mỳ không bị dính vào nhau nhé! Khi ăn vớt vắt mỳ ra tô và rưới đều hỗn hợp thịt bằm lên mỳ.

Thành phẩm:

Trong muôn vàn cách chế biến mỳ trộn thịt bằm thì cách làm này cực kì nên thử bởi thành phẩm đạt được vô cùng ngon miệng. Sợi mỳ dai ngon, quyện cùng phần sốt thịt bằm đậm đà và mềm ngọt vô cùng nhờ sự góp mặt ấn tượng của cà tím. Ai nếm thử rồi cũng sẽ rất bất ngờ và xen lẫn tiếc nuối vì đã không biết món ăn này sớm hơn đó nha!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)

Các bài viết liên quan