Mì spaghetti xào thập cẩm dành cho tín đồ yêu thích món mì Ý

6/22/2018 10:06:38 AM

Món mì Ý sẽ càng hấp dẫn hơn với sự biến tấu mới lạ này, món ăn này không chỉ thích hợp ăn sáng, bữa trưa mà bạn có thể có một bữa ăn đêm  cho chiếc bụng đói xem các trận cầu đỉnh cao nữa đó.

Món mì Ý sẽ càng hấp dẫn hơn với sự biến tấu mới lạ này, món ăn này không chỉ thích hợp ăn sáng, bữa trưa mà bạn có thể có một bữa ăn đêm  cho chiếc bụng đói xem các trận cầu đỉnh cao nữa đó.

Nguyên liệu:

Thịt nguội 2 lát(Giăm bông)

 Mì ý 1 gói

Hành tây 1/3 củ

Nấm mỡ 2 cái

Bông cải xanh 200 gr

Tỏi 3 tép

Cà chua bi 7 trái

Ớt sừng 1 trái

Dầu olive 45 ml

Muối, hạt tiêu, phô mai, bột rau mùi tây.

Thực hiện

Bước1

Sơ chế các nguyên liệu: cà chua thái làm đôi, hành tây, nấm mỡ, tỏi thái lát. Giăm bông thái lát to. Đun sôi một nồi nước, cho vào đó ít dầu ăn và muối, cho mỳ vào luộc sôi khoảng 8 phút rồi vớt ra để ráo nước, trộn mỳ với một ít dầu và rau mùi tây khô.

Bước2

Cho dầu oliu vào chảo thêm tỏi, ớt vào xào thơm. Tiếp đó cho cà chua, nấm, thịt giăm bông, súp lơ vào đảo cùng cho đến khi các nguyên liệu chín. Thêm mỳ vào xào chung, thêm muối và hạt tiêu vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc một chút phô mai bào lên trên là xong.

Thành phẩm:

Với cách chế biến mới lạ này sợ mì vẫn dai mềm hòa quyện cùng các loại rau củ và thịt giăm bông sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà không sợ bị tăng cân.

Mách bạn cách luộc mì ngon:

 Đun sôi nước rồi mới cho pasta vào. Trong khi luộc, nên nêm thêm ít muối và dầu ăn để tránh các cọng nui, mì... dính vào nhau.

- Không luộc quá mềm, khi ăn còn chất hơi cứng giòn. Thời gian để luộc cho vừa chín các loại pasta nui, mì dày từ khoảng 12-15 phút,  nếu là các cọng pasta nhỏ thì luộc khoảng 5-8 phút. Các loại pasta tươi chỉ cần nấu khoảng 3-5 phút. Các loại pasta có nhân như ravioli cũng nấu khoảng 8-12 phút cho chín tùy theo loại.

Suckhoecuocsong.com.vn /Nguồn: Afamily.vn

Các bài viết liên quan