Hướng dẫn cách làm món cánh gà nhồi nấm ngon tuyệt

10/20/2017 2:45:42 PM

Với những nguyên liệu đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện các bạn đã có món cánh gà ngon tuyệt để thưởng thức rồi đó. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm cánh gà nhồi nấm thơm ngon thôi nào.

Với những nguyên liệu đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện các bạn đã có món cánh gà ngon tuyệt để thưởng thức rồi đó. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm cánh gà nhồi nấm thơm ngon thôi nào.

Để thực hiện cách làm cánh gà nhồi nấm ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm cánh gà nhồi nấm dưới đây:

Nguyên liệu:

 Cánh gà: 2kg

Thịt nạc heo: 300g

Giò sống: 300g

Nấm hương: 30g

 Mộc nhĩ (Nấm tai mèo): 20g

Trứng gà: 2 quả

Hành tím: 2 củ

 Bột chiên giòn: 1 gói

Gia vị: Hạt tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà nhồi nấm

•           Thịt heo rửa sạch sẽ, thái miếng rồi băm nhỏ.

•           Cánh gà mua về rửa sạch với nước muối loãng, rồi dùng dao tách, rút bỏ xương rồi rửa sạch sẽ lại với nước.

•           Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước nóng khoảng 15-20 phút cho nở mềm rồi rửa thật sạch với nước, rồi thái sợi.

•           Hành tím bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

•           Cho 3 thìa bột chiên giòn hòa tan với nước vào bát, rồi đập 2 quả trứng gà vào rồi khuấy đều.

 Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước nóng khoảng 15-20 phút cho nở mềm rồi rửa thật sạch với nước, rồi thái sợi.

Thực hiện các bước làm cánh gà nhồi nấm

Bước 1: Bạn cho vào bát to cánh gà rút xương với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi dùng đũa trộn thật đều và ướp khoảng 15-29 phút cho cánh gà ngấm gia vị.

 Tiến hành tẩm ướp thịt cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tạo hỗn hợp nhân cho cách làm cánh gà nhồi nấm:

Cho vào bát thịt nạc heo băm nhỏ, 300g giò sống, nấm hương, mộc nhĩ thái sợi, hành băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 15-20 phút.

 Tiến hành rút xương cánh gà.

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn dùng phần nhân rồi nhồi vào trong cánh gà cho đầy, sau đó dùng tăm nhọn xiên cố định vào cánh gà để phần nhân không bị bung, rơi ra ngoài, rồi xếp ra đĩa. Bạn làm tương tự đến khi nào hết nguyên liệu thực hiện hướng dẫn làm cánh gà nhồi nấm.

Bước 4: Cho nước vào nồi hấp, đặt lên bếp đun sôi, rồi xếp cánh gà nhồi nấm vào nồi tiến hành hấp khoảng 15-20 phút rồi cho ra đĩa, rút bỏ phần tăm nhọn đi.

 Thưởng thức món cánh gà nhồi nấm

Bước 5: Cuối cùng, bạn đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi gắp từng cánh gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi cánh gà chín, vàng đều thì vớt cánh gà ra giấy thấm dầu khoảng 5-10 phút rồi cho xếp ra đĩa và thưởng thức cánh gà nhồi nấm.

Lưu ý: Khi chiên gà bạn nên chiên ngập dầu, để thịt gà được vàng ngon, đẹp mắt hơn.

Thành phẩm:

Món cánh gà nhồi nấm đã hoàn thành rồi đó, món ăn không chỉ rất ngon và còn có màu sắc cực hấp dẫn đúng không nào. Hy vọng, với món ăn này sẽ giúp cho gia đình bạn có những bữa ăn ngon miệng nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà nhồi nấm ngon nhé.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cachlam9)

Các bài viết liên quan