Hướng dẫn cách làm bánh tiêu vàng ươm, xốp dẻo ngay tại nhà

7/11/2017 2:49:59 PM

Bữa sáng thức dậy được nhâm nhi những chiếc bánh tiêu vàng ươm, xốp dẻo với những hạt vừng thơm ngậy, cùng ly trà sẽ đem lại cho bạn và gia đình cảm giác thư thái, an lành

Bữa sáng thức dậy được nhâm nhi những chiếc bánh tiêu vàng ươm, xốp dẻo với những hạt vừng thơm ngậy, cùng ly trà sẽ đem lại cho bạn và gia đình cảm giác thư thái, an lành.

Nguyên liệu:

- 500 g bột mì

- 6 g men nở (loại men dùng làm bánh mì)

- 150 g vừng

- 220 ml nước ấm (30 độ C)

- 2 ống vani

- Muối, đường, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Đãi sạch vừng, rồi rang đến khi vừng có màu vàng nhẹ và có mùi thơm.

Bước 2: Hòa tan khoảng 100 g đường và 20 ml nước ấm, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, rồi tiếp tục cho men nở vào, khuấy đều để khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước.

Bước 3: Cho 500 g bột mì và 1 thìa muối cùng phần nước ấm còn lại vào một chiếc chậu lớn, trộn đều. Đổ từ từ hỗn hợp đường và men nổi vừa làm ở trên vào, dùng tay nhào đều cho đến khi tất cả tạo thành một khối bột dẻo, không vón cục, không dính tay.

Bước 4: Dùng chiếc khăn khô đậy bột lại, ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1 tiếng đồng hồ. Để biết bột đã nở hết chưa, dùng ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột, nếu bột không phồng lên lại chứng tỏ bột đã nở hết, có thể dùng được.

Bước 5: Đổ vani vào và nhào đều bột lên một lần nữa, sau đó chia bột thành các miếng bột đều nhau. Vo tròn bột, rồi lăn qua đĩa vừng rang, cho vừng dính đều 2 mặt.

Bước 6:  Dùng chai thủy tinh cán bột thành các miếng tròn đều.

Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một lượng dầu ăn sao cho ngập mặt bánh. Đun dầu thật sôi sau đó vặn lửa nhỏ và cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt là đạt yêu cầu.

Thành phẩm:

Khi bánh chín vớt bánh ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo xã luận)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác
Booking.com