Gà chiên giòn sốt cay đậm đà, cay cay vô cùng hấp dẫn

9/18/2018 9:25:08 AM

Tiết trời se lạnh lại khiến cảm giác thèm món đồ ăn cay cay, món gà chiên giòn sốt cay quả là gợi ý tuyệt vời nhất. Hãy vào bếp chế biến món ăn ngon này cho gia đình thưởng thức cùng ly bia mát lạnh còn gì sánh bằng.

Tiết trời se lạnh lại khiến cảm giác thèm món đồ ăn cay cay, món gà chiên giòn sốt cay quả là gợi ý tuyệt vời nhất. Hãy vào bếp chế biến món ăn ngon này cho gia đình thưởng thức cùng ly bia mát lạnh còn gì sánh bằng.

Nguyên liệu

Lườn gà: 300g

3 thìa súp bột ngô, 2 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe rượu gạo, Muối, hạt tiêu

Phần nước sốt: 2 thìa súp xốt ớt cay, 2 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe đường, 1 thìa súp rượu mirin

Thực hiện:

Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ ướp cùng 3 thìa súp bột ngô, 2 thìa cafe nước tương, 2 thìa cafe rượu gạo, muối, hạt tiêu để hỗn hợp trong vòng 15 phút.

Bước 2:

Cho rượu Mirn vào tô, dùng màng bọc thực phẩm phin lại. Lò vi sóng để 600W, quay khoảng 50s cho bay hơi rượu. Tiếp tục trộn 2 thìa súp xốt ớt cay, 2 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe đường là hoàn thành hỗn hợp nước sốt.

Bước 3

Thịt gà sau khi ướp xong trộn với bột ngô cho đều. Sau đó đun sôi dầu trong chảo sâu lòng cho thịt gà vào chiên vàng. Lót giấy thấm dầu loại bỏ bớt lượng dầu trong quá trình chiên còn sót lại.

Bước 4

Cho thịt gà vào tô đổ phần xốt đã hòa ở trên vào trộn đều rồi đổ ra đĩa nên ăn khi còn nóng.

Thành phẩm:

Món ăn nên được ăn khi còn nóng, lớp vỏ ngoài giòn tan mà không ngấm nhiều dầu quyện với phần xốt đậm đà cay cay vô cùng hấp dẫn. Món này là món nhậu cũng rất tuyệt vời có thể ăn cùng cơm nóng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)

Các bài viết liên quan