Đùi vịt ngũ vị hương nướng giấy bạc món ngon mùa World Cup

6/20/2018 8:57:01 AM

Bình thường nhiều bà nội trợ chế biến thịt vịt thành các món như luộc, vịt nấu măng, vịt om sấu nhưng chỉ cần biến tấu với ngũ vị hương sẽ đem lại món ngon cho gia đình hoàn toàn mới lạ.

Bình thường nhiều bà nội trợ chế biến thịt vịt thành các món như luộc, vịt nấu măng, vịt om sấu nhưng chỉ cần biến tấu với ngũ vị hương sẽ đem lại món ngon cho gia đình hoàn toàn mới lạ. Đùi vịt nướng chín vàng, từng lớp thịt đậm đà gia vị chín tới sau lớp da vàng giòn sẽ rất phù hợp cho ông xã nhà bạn lai rai trong mùa World Cup này.

Nguyên liệu:

Đùi vịt 2 cái

Hạt nêm 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Dầu điều 1/2 muỗng canh

Tỏi 2 củ

Hành tím 2 củ

Gừng 1 nhánh

Lò nướng

Thực hiện

Bước1

Tỏi, hành tím và gừng bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thịt vịt mua về bạn rửa sạch, rửa với chút rượu trắng cho bớt mùi hôi rồi xả qua nước lạnh, để ráo. Sau đó khứa những đường mỏng để thịt nhanh thấm gia vị.

Bước2

Ướp đùi vịt cùng hạt nêm, nước tương, đường, ngũ vị hương, nước mắm ngon, dầu điều cùng tỏi, hành tím và gừng băm nhuyễn. Trộn đều, ướp tối thiểu 1 tiếng, tốt nhất cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn nhé!

Bước3

Khi thịt đã thấm hoàn toàn gia vị, bạn mở lò nướng ở 200 độ làm nóng lò rồi gói đùi vịt vào giấy bạc cho vào lò nướng 25 phút cho thịt chín.

Bước4

Lấy vịt ra lò để khoảng 10 phút hãy cắt ăn, như vậy nước thịt sẽ thấm lại vào thịt, nếu cắt liền nước thịt sẽ trào ra ngay. Đây cũng là bí quyết nướng bất cứ loại thịt nào cũng vậy. Dọn thịt ra dĩa rồi dùng với cơm nóng ngay nào.

Thành phẩm:

Thịt vịt thơm phức, giữ được độ ngọt thấm gia vị có thể ăn cùng cơm nóng hay bánh mì. 

Mách nhỏ:

Trong quá trình ướp gia vị cho thịt vịt bạn nên thêm một chút nước ép thơm hay giấm, thịt sẽ không bị dai mà lại mềm ngon hơn nhiều.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các bài viết liên quan