Công thức làm món thịt xá xíu đậm đà ngon miệng

4/13/2018 11:02:15 AM

Thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô cùng hấp dẫn khác lạ hoàn toàn so với các món ăn khác. Thịt xá xíu có thể ăn với cơm, bánh mì, mì tôm, mang đi làm ăn trưa rất tiện.

Thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô cùng hấp dẫn khác lạ hoàn toàn so với các món ăn khác. Thịt xá xíu có thể ăn với cơm, bánh mì, mì tôm, mang đi làm ăn trưa rất tiện.

Nguyên liệu:

Thịt heo 1 kg

Tỏi 3 củ

Dầu ăn 2 muỗng canh

Mật mía 3 muỗng canh

 Mật ong 3 muỗng canh

Nước tương 3 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Bột ngũ vị hương 2 muỗng canh(Rượu)

Nước màu 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng canh

Muối 1 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng canh

Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt xá xíu ngon đậm đà

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Thực hiện

Bước1

 Thịt heo mua về cắt thành những miếng to, mỏng.

Bước2

Ướp thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, mật mía, 1 thìa  nước màu, mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 muỗng canh muối, 1 thìa dầu mè và 1 thìa ngũ vị hương nữa.

Bước3

Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ. Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than. Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.

Bước4

Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại.

Bước5

Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút / 1 kg thịt. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.

Bước6

Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh. Tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Cooky)

Các bài viết liên quan