Công thức làm món nộm đu đủ chua ngọt giòn ngon siêu hấp dẫn

2/28/2018 9:53:45 AM

Món nộm đu đủ chế biến rất đơn giản chỉ cần thực hiện theo công thức dưới đây bạn đã có ngay món nộm đu đủ tôm giòn ngon, ngọt mát, thanh nhẹ rất phù hợp để bạn thêm vào thực đơn ăn kiêng của mình đấy!

Món nộm đu đủ chế biến rất đơn giản chỉ cần thực hiện theo công thức dưới đây bạn đã có ngay món nộm đu đủ tôm giòn ngon, ngọt mát, thanh nhẹ rất phù hợp để bạn thêm vào thực đơn ăn kiêng của mình đấy!

Nguyên liệu:

200gr tôm tươi

1 quả đu đủ xanh

1 bó rau mùi, rau húng

1 củ tỏi

1 quả ớt

1/2 củ cà rốt

1/2 quả chanh

1 nắm lạc rang chín

Đường, nước mắm

Bột canh, tương ớt

Cách làm:

Bước 1

Tôm đem rửa sạch sau đó cho nước vào nồi đun sôi thì cho tôm vào luộc khoảng 1-2 phút là tôm chín, vớt ra để tôm nguội bớt rồi bóc sạch vỏ tôm. Nếu tôm to bạn có thể cắt tôm làm đôi, tôm nhỏ để nguyên.

Bước 2

Đu đủ gọt sạch vỏ sau đó nạo sợi, rửa lại vài lần cho hết nhựa. Cà rốt cũng gọt vỏ nạo sợi nhỏ cho vào cùng đu đủ. Bạn cho 1 thìa muối vào đu đủ sau đó bóp cho đu đủ mềm, để khoảng 20 phút rồi đổ nước lọc vào rửa lại cho bớt mặn, vắt cho đu đủ cà rốt khô không còn nước.

Bước 3

Tỏi, ớt băm nhỏ, rau mùi+ húng quế rửa sạch để ráo nước rồi thái khúc ngắn. Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

Bước 4

Pha nước nộm, bạn cho 1 chút nước lọc, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tương ớt vào bát rồi khuấy đều cho tan đường sau đó mới cho ớt, tỏi băm vào cùng, khuấy đều và nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 5

Cho đu đủ cà rốt vào âu sau đó thêm tôm, rau thơm, nước trộn nộm và trộn thật đều nguyên liệu, để khoảng 10 phút cho nộm ngấm gia vị thì cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên là món nộm đu đủ tôm đã hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Afamily)

 

Các bài viết liên quan