Công thức cá hấp muối thơm ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần

2/7/2018 9:18:58 AM

Hãy thử vào bếp làm mới món cá quen thuộc bằng cách hấp đơn giản với muối hột, món ăn có hương vị đậm đà, thịt ngon nóng hổi, và lạ miệng hơn.

Hãy thử vào bếp làm mới món cá quen thuộc bằng cách hấp đơn giản với muối hột, món ăn có hương vị đậm đà, thịt ngon nóng hổi, và lạ miệng hơn.

Nguyên liệu:

- Cá vược: 400gr (hoặc cá khác)

- Cà chua: 5-7 quả; khế chua: 2 quả

- Hành hoa, thì là, rau răm: 1 ít

- Sả: 3-5 củ

- Muối: 300gr

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành khô:2-3 củ

- Dầu ăn; bột canh; mì chính; nước tương

- Chanh: 1 quả; Ớt: 2-3 quả

- Chuối xanh: 1 quả; cà rốt: 1 quả

- Nem gói; rau sống ăn kèm

- Giấy bạc

Thực hiện:

Bước 1: Hành hoa, thì là, rau răm cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Khế chua rửa sạch, cắt mỏng khoảng 0.5cm. Sả bóc lớp vỏ ngoài, thái vát mỏng.

Bước 2: Cá vược đánh vảy, rút ruột, rửa với muối loãng. Khứa mỏng lên mình cá. Thoa ít nước tương, bột nêm, mì chính đều lên mình cá.

Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi khô, dày và rộng. Rải lớp muối lên trên.

Bước 4: Lót lớp giấy bạc xuống đáy nồi sau đó xếp cà chua, sả, khế xuống đáy nồi rồi đặt cá vược vào giữa. Phần trên lại tiếp tục rải thêm cà chua, khế, sả và hành, răm, thì là cùng vài lát ớt. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đậy kín vung lại và đặt lên bếp đun nhỏ lửa.

Bước 5: Trong lúc chờ cá chín rửa các loại rau thơm, các loại củ, quả gọt vỏ rồi rửa sạch, thái chỉ và ngâm nước muối loãng.

Bước 6: Cá sẽ chín bằng hơi vì vậy khoảng 30-45 phút sau khi thấy cá mềm ngọt là được.

Thành phẩm:

Rắc thêm ít hành, răm, thì là còn lại và thưởng thức khi cá còn nóng.

Cá mềm, nhưng không quá mặn. Thịt cá chắc, béo khiến bạn ăn một miếng lại muốn ăn thêm nữa. Bạn có thể dùng lá nem cuộn cá chấm kèm với mắm chua ngọt cũng rất hợp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn eva)

Các bài viết liên quan
Booking.com