Cơm tối trổ tài món cánh gà nướng dứa ngon tuyệt vời

3/5/2018 9:54:02 AM

 Sao bữa tối nay bạn không thử kết hợp dứa với cánh gà sẽ tạo được món ngon kích thích vị giác. Món cánh gà nướng dứa không chỉ mang hương vị đậm đà cho món ăn mà vị thơm của dứa tiết ra làm cánh gà càng thêm mềm ngon hấp dẫn.

Dứa là loại trái cây rất dễ  ăn, dễ chế biến thành nhiều món. Bạn có thể ăn dứa tươi cắt thành lát vào giữa bữa ăn. Quả dứa chín mọng chứa nhiều dưỡng chất và enzyme. Sao bữa tối nay bạn không thử kết hợp dứa với cánh gà sẽ tạo được món ngon kích thích vị giác. Món cánh gà nướng dứa không chỉ mang hương vị đậm đà cho món ăn mà vị thơm của dứa tiết ra làm cánh gà càng thêm mềm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

450g cánh gà

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng cafe muối

½ quả dứa

Cách làm:

Bước 1

Cánh gà mua về rửa sạch, để ráo rồi rút xương.

Bước 2

Trong một bát nhỏ cho nước tương, 1 muỗng canh mật ong, muối vào bát trộn đều rồi cho vào tô ướp cùng với cánh gà trong vài giờ đồng hồ (tốt nhất là cho vào tủ lạnh ngăn mát ướp qua đêm).

Bước 3

Dứa cắt thành từng thỏi có độ dài gần bằng cánh gà sau đó cẩn thận nhét vào trong cánh gà thay phần xương cánh.

Bước 4

Có thể dùng một tăm tre nhỏ xiên qua cánh gà để cố định phần dứa. Bật lò ở 190 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều, sau đó bạn cho cánh gà vào khay nướng và cho vào lò trong 20 phút.

Bước 5

Lúc này, bạn lấy thêm 1 muỗng canh mật ong trộn đều cùng chút nước và dùng chổi phết đều hỗn hợp lên thân gà rồi tiếp tục cho khay cánh gà vào lò nướng thêm 5 phút nữa.

Thành phẩm:

Cánh gà nướng xong, xếp ra đĩa dùng nóng. Cánh gà nướng dứa có lớp da bóng bẩy vô cùng kích thích. Phần thịt cánh gà được nướng vừa tới rất mềm ngon, lại có vị chua ngọt ngon vô cùng hấp dẫn. Cùng thử nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà nướng dứa này nhé!

Suckhoecuocsong.com.vn /Theo Afamily/Nguồn: BSC

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác
Booking.com