Cách nấu món thịt kho khoai tây vừa ngon vừa đỡ ngán

4/2/2018 2:15:16 PM

Nếu như bạn đã quá quen với món thịt kho tàu, kho trứng cút, kho tiêu thì sao bạn không thử kết hợp với khoai tây. Món ăn vừa bùi vừa đẩy đủ dinh dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bữa cơm gia đình bạn.

Nếu như bạn đã quá quen với món thịt kho tàu, kho trứng cút, kho tiêu thì sao bạn không thử kết hợp với khoai tây. Món ăn vừa bùi vừa đẩy đủ dinh dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu:

– 650g thịt ba chỉ

– 200g khoai tây, 1 củ hành tây

– 20ml tương cà

– 10g đường phèn

– 15ml rượu gạo

– Gừng, hoa hồi, lá giang, thì là, hoa tiêu

– Muối, xì dầu, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1:

Rửa sạch thịt ba chỉ rồi cắt miếng nhỏ. Gọt vỏ khoai tây và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít rượu, hoa tiêu rồi cho thịt vào và đun tới khi nước sôi thì vớt ra.

Bước 3:

 Cho một ít dầu vào chảo, kế đến bạn thêm tương cà và thịt ba chỉ vào rồi đảo đều.

Bước 4:

Xào đến khi thịt ba chỉ chuyển đều màu thì bạn thêm rượu, muối, xì dầu và đường phèn vào. Bạn có thể thêm cả một chút nước màu để món kho trông đẹp mắt hơn nhé!

Bước 5:

Sau khi đảo một lúc, bạn cho nước sôi vào, nhưng lưu ý không cho nước ngập phần thịt nhé!

Bước 6:

Thêm hành, gừng vào nữa này!

Bước 7:

 Để lửa lớn và đun tới khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển nhỏ lửa.

Cho thêm khoai tây đã cắt miếng vào, đậy nắp nồi lại, đun trong khoảng một tiếng đồng hồ, đến khi khoai mềm là được.

Mách nhỏ:

Khi nấu món thịt kho khoai tây bạn thấy thịt gần mềm thì hãy cho khoai tây vào nồi nhé. Làm như vậy khoai sẽ vừa chín tới và không bị nát. Cách làm đơn giản mà cho ra một món ăn thật là ngon như thế này thì hãy vào bếp nấu ngay cho cả nhà thân yêu của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các bài viết liên quan