10 món soup tuyệt ngon đến từ Châu Á

11/3/2014 2:10:43 PM

4 tháng mùa đông sắp tới sẽ là khoảng thời gian thích hợp dành cho những món soup nóng hổi và đậm hương vị Á Đông.

1. Súp bí đỏ với dừa và cà-ri

Bí đỏ nhiều tinh bột hơn đu đủ và cũng mềm mịn hơn so với khoai lang. Món súp này nổi bật với màu đỏ, có vị hơi ngọt và có khả năng kích thích vị giác tuyệt vời bởi dừa nạo và bột cà-ri.

2. Súp sườn theo phong cách Hàn Quốc

Một bữa ăn hoàn toàn mang lại sự hài lòng với sườn được hầm trong 6 tiếng và thêm mỳ để tăng vị.

3. Bún/ Phở Việt Nam

Sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần một món ăn nhanh mà lại tốt cho sức khỏe. Bún, phở Việt Nam còn được dùng kèm với rau sống để tăng vị.

4. Mỳ tôm dừa với sả kiểu Thái

Chỉ trong một chiếc bát, bạn đã có thể nếm đủ các hương vị được kết hợp tinh tế và đặc sắc với vị ngọt từ thịt tôm, vị ngậy của nước cốt dừa, vị cay từ ớt, sả và cảm giác mềm dai khi nhai những sợi mỳ trắng muốt.

5. Mỳ miso với thịt lợn chiên giòn xé, tỏi nướng và dầu mè

Một món siêu ngon và bổ dưỡng. Công thức này là phiên bản nhanh hơn của mỳ Tonkotsu.

6. Cà-ri Laska

Ở Đông Nam Á, món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của kem, ớt cùng với hải sản và rau xanh. Có ai muốn dùng thử nào?

7. Mỳ soba miso với nấm Shiitake

Những sợi mỳ làm từ kiều mạch càng trở nên hấp dẫn khi được ăn với súp miso, nấm Shiitake, đậu phụ và rau xanh.

8. Canh chua cá Việt Nam

Một chút chua nhẹ của dứa và cà chua cùng với vị ngọt từ thịt cá đã khiến món ăn này trở nên nổi tiếng với du khách khắp nơi trên thế giới.

9. Súp cà chua cay với dừa và đậu Hà Lan

Sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa súp cà chua và súp đậu được các đầu bếp tài hoa ở Thái Lan khởi xướng.

10. Canh kimchi Hàn Quốc

Món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc – kimchi được nấu cùng với đậu phụ và miến sợi đã tạo nên một món ăn hấp dẫn, thích hợp để dùng khi mùa đông đến.

Thanh Huyền - Skcs.vn (Theo Buzzfeed)

Các bài viết liên quan