Trung Quốc giới thiệu loại kính mỏng như giấy có thể chịu lực đâm ở 150km/h

5/17/2018 9:05:00 AM

Công ty China Triumph International Engineering (CTIEC) Trung Quốc đã giới thiệu một loại kính nổi mỏng nhất thế giới có thể chịu được lực đâm ở 150km/h, sử dụng trong thiết bị hiển thị.

Công ty China Triumph International Engineering (CTIEC) Trung Quốc đã giới thiệu một loại kính nổi mỏng nhất thế giới có thể chịu được lực đâm ở 150km/h, sử dụng trong thiết bị hiển thị.

Loại kính nổi dày 0,12mm, chỉ hơn giấy A4 trung bình khoảng 0,025mm vào tháng 4, theo People. Dù mỏng tương đương giấy nhưng loại kính này rất chắc chắn.

Trung Quốc chế tạo thành công loại kính dày 0,12mm. (Ảnh: People).

Loại kính mỏng này có thể chịu tác động gây ra bởi một quả bóng kim loại 55gr rơi xuống từ độ cao một mét. Tác động này tương đương với một chiếc xe đâm thẳng vào tường với vận tốc 150km/h. Kính siêu mỏng là vật liệu quan trọng đối với thiết bị hiển thị, theo Cao Xin, phó giám đốc viện nghiên cứu kỹ thuật chế tạo kính thuộc CTIEC. Đây là vật liệu cơ bản cho điện thoại di động, máy tính và màn hình TV.

Loại kính siêu mỏng mới do Trung Quốc sản xuất giúp làm giảm giá thành trên thị trường quốc tế. Độ bền và sự đổi mới là yếu tố quan trọng giúp nước này mở rộng thị phần kính siêu mỏng.

Theo Bengbu CNBM Information Display Materials, công ty Trung Quốc sản xuất thiết bị hiển thị bằng kính. Thị phần quốc tế của hãng gần như bằng 0 trước năm 2014 nhưng giờ đã tăng lên khoảng 40%. Quản lý tại công ty này cho biết: "Chúng tôi đang đứng trong top 3 thế giới về thị phần", Ren Hongcan.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo VNE

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác