Hướng dẫn thủ tục hồ sơ đi Nhật, số điện thoại các lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật bản

1/6/2018 10:47:47 AM

Một số giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ làm visa, nhập cảnh dưới nhiều hình thức: Du học, công tác, thăm người thân, tu nghiệp hay định cư sẽ được hướng dẫn cụ thể sau đây.

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ đi Nhật, số điện thoại các lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật bản

Một số giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ làm visa, nhập cảnh dưới nhiều hình thức: Du học, công tác, thăm người thân, tu nghiệp hay định cư sẽ được hướng dẫn cụ thể sau đây

1. Thủ tục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi muốn xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu trong nước và xin Visa sang Nhật Bản, nơi mà bạn muốn đến làm việc hoặc sinh hoạt. Thủ tục làm Visa, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

2. Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn cần có lịch trình đi ngày nào, khách sạn và thời gian. Các giấy tờ chứng minh thu nhập, bạn ra ngân hàng làm giấy xác nhận tiền dư ngân hàng bằng tiếng anh, chỉ có những ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ có sẵn bằng tiếng anh, bạn có thể photo là được. Với tài khoản bằng tiếng Vật, ngoài việc xác nhận ngân hàng nên photo thêm lịch sử gứi tiền và dịch qua tiếng anh.

Đối với việc xin Visa ngắn hạn như đi thăm người thân, họ hàng từ 3 đời trở lại, bạn cần chuẩn bị:

(1)   Hộ chiếu

(2)  Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng gồm: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu

(5)  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

(6) Giấy lý do mời

(7) Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 Visa ngắn hạn đi thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch bao gồm các giất tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè bao gồm có: Ảnh chụp chung, Thư từ, email, Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi gồm có: giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Đối với trường hợp làm Visa ngắn hạn phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn như tham dự hội nghị, thương mại, … bạn cần chuẩn bị giấy tờ từ (1) đến (3) kèm theo:

- Giấy chứng nhận đang làm việc

- Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi bao gồm: Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp, giấy yêu cầu đi công tác, văn bản tương đương,…

Khi xin Visa theo trường hợp này, bạn cần xuất trình thêm: Giấy lý do mời, hợp đồng giao dịch giữa hai bên, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa giao dịch, lịch trình ở Nhật.

Thủ tục xin Visa dài hạn như phục vụ du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, Visa lao động hay ở quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất. Và cũng chuẩn bị những giấy tờ như trên kèm theo tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể đến bất kỳ ngày nào trong tuần để đến lấy Visa từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ của đại sứ quán. Đối với Visa hiệu lực 1 lần với chi phí 650.000 VNĐ, còn nhiều lần là 1,300.000 VNĐ.

Thông tin đại sứ quán, lãnh sự quán của Việt Nam ở Nhật Bản

Trên khắp đất nước Nhật Bản đều có đại sứ quán của người Việt Nam, tiêu biểu tại thành phố:

1. Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka

+ Địa chỉ:〒810-0801 福岡市博多区中洲5-3-8 アクア博多4階 (Aqua Hakata Building, 4 Floor, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka/810-0801)

+ Điện thoại:   +81-9-2263-7668; +81-9-2263-7669; +81-80-3375-9789

+ Fax:              +81-9-2263-7676

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)    

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

2. Đại sứ quán tại Tokyo

+ Địa chỉ tại 〒151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11 (50-11 Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo/151-0062)

+ Điện thoại: +81-3-3466-3313; +81-3-3466-3314; +81-3-3466-3311              

+ Fax:           +81-3-3466-3391; +81-3-3466-7652; +81-3-3466-3312

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)     

      Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)    

      Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Đường dây nóng trực 24/24 giờ: +81-80-3590-9136

- SDT phục vụ du khách từ Việt Nam đến với mục đích thực tập sinh, học sinh, sinh viên trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-90-6187-6644

- SDT bảo hộ lưu học sinh, sinh viên người Việt Nam đến sống và học tập tại Nhật Bản trực từ 9:00 đến 18:00 theo SDT +81-80-4006-0234

3. Tổng lãnh sự quán tại Osaka

+ Địa chỉ: 〒590-0952 大阪府堺市堺区市之町東4-2-15 (4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka/590-0952)

+ Điện thoại: +81-7-2221-6666

+ Fax:          +81-7-2221-6667

+ Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Việt Nam và Nhật Bản)     

       Buổi sáng: từ 9:00 đến 12:00 (thứ 2 từ 10:30 đến 12:00)     

       Buổi chiều: từ 14:00 đến 17:00

- Hành chính, chính trị, văn hóa và giáo dục: +81-7-2221-6666 / Nhánh 2

- Công tác lãnh sự: +81-7-2221-6666 / Nhánh 1

- Khuyến khích đầu tư: +81-7-2221-6666 / Nhánh 3

- Thương mại: +81-6-6261-7462

 4. Lãnh sự quán Danh Dự tại Kushiro

+ Địa chỉ:〒085-0847 北海道釧路市大町1-1-10 大町ビル4階 (Omachi Building, 4 Floor, 1-1-10 Omachi-cho, Kushiro-shi, Hokkaido/085-0847)

+ Điện thoại: +81-1-5444-1040

Lãnh sự quán tại Nayoga

+ Địa chỉ:〒479-8701 愛知県常滑市セントレア1-1,第1セントレアビル6階 (              Centrair Building 1, 6 Floor, 1-1 Centrair, Tokoname-shi, Aichi/479-8701)

+ Điện thoại: +81-5-6938-7790

Lưu ý: Các Lãnh sự quán danh dự tại Kushiro và Nagoya không xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục visa như Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

Một số lưu ý khác: Khi ở trên đất nước Nhật, bạn cũng nên mang theo giấy tờ tuỳ thân và thông tin nơi ở.

Suckhoecuocsong.com.vn

Booking.com