iPhone có tính năng bảo mật cấp độ cao nhưng không phải ai cũng dám kích hoạt

6/4/2018 10:58:12 AM

Từ lâu iPhone có một tính năng bảo mật rất xịn nhưng không phải ai cũng can đảm sử dụng tính năng bảo mật cấp cao này. Vậy chế độ bảo mật đó sử dụng như thế nào hãy cùng tim hiểu bài viết dưới đây ngay nhé.

Từ lâu iPhone có một tính năng bảo mật rất xịn nhưng không phải ai cũng can đảm sử dụng tính năng bảo mật cấp cao này. Vậy chế độ bảo mật đó sử dụng như thế nào hãy cùng tim hiểu bài viết dưới đây ngay nhé.

Chế độ bảo mật này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu nếu vượt quá giới hạn số lần nhập sai mật khẩu mở máy. Đây thực sự là một công cụ mọi người nên bật ngay khi dùng máy, tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý mà dám kích hoạt nó trên iPhone - đơn giản là vì... sợ mọi thứ trên máy bị xóa sạch.

Nghe có vẻ hơi khó hiểu? Vì sao người ta lại sợ dữ liệu bị xóa khi đó là một phương thức bảo mật hữu hiệu nếu có kẻ đang cố đột nhập quá nhiều lần vào iPhone của mình? Thực ra, điều họ sợ là những trường hợp hi hữu, chẳng hạn như lỡ chẳng may chính mình là người quên mật khẩu, hoặc do đứa trẻ con bé tí nào đó cứ cầm máy nghịch và bấm mật khẩu loạn lên lúc nào không hay.

Chỉ cần quá giới hạn 10 lần thử mặc định, máy sẽ vĩnh viễn bị xóa dữ liệu, chỉ còn cách khôi phục từ iCloud (nếu bạn có chuẩn bị dự phòng từ trước). Nhưng theo lập trình viên John Gruber khá nổi tiếng lý giải, những trường hợp hi hữu bạn lo sợ trên sẽ gần như bất khả thi và không thể nào xảy ra được.

"Nếu thử nhập mã đến lần thứ 5 vẫn sai, hệ thống iOS của iPhone sẽ bắt bạn chờ 1 phút mới cho phép thử tiếp lần thứ 6. Nếu lần thứ 6 vẫn sai, thời gian chờ là 5 phút. Lần thứ 7 nữa ư? 15 phút. Tiếp tục như thế, nếu muốn chờ toàn bộ để được nhập đủ 10 lần, tổng thời gian phải trôi qua sẽ là hơn 3 tiếng!"

Chính cơ chế cộng thời gian lũy tiến theo số lần thử sai của Apple sẽ là cách để ngăn chặn việc máy bị xóa dữ liệu quá dễ dàng nếu như chỉ là trò đùa nghịch hoặc vô tình của ai đó. Vì thế, kể cả như có kích hoạt tính năng này, đừng lo nếu như có đứa trẻ con nào nghịch ngợm, vì trước khi kịp chờ để khiến máy bạn bị xóa hết dữ liệu thì nó đã quá chán mà bỏ đi chơi thứ khác rồi. Hơn nữa, nếu rơi vào tay một kẻ xấu, đây cũng là cách để khiến chúng nản chí, thay vì "không ăn được thì đạp đổ", cố tình xóa dữ liệu của bạn.

Cách kích hoạt: Settings > Touch ID & Passcode > Nhập mật khẩu hiện tại > Kích hoạt "Erase Data".

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác