Thủ thuật lấy lại Email đã gửi trên hệ điều hành Android

8/31/2018 2:15:18 PM

Theo đó tính năng này cho phép người dùng lấy lại email đã gửi đi bằng cú nhấp chuột vào nút Undo (hoàn tác) trong vòng 5, 10, 20 hoặc 30 giây. Vậy thủ thuật lấy lại Email đã gửi trên hệ điều hành Android sử dụng như thế nào.

Thời gian trước Google đã bổ sung tính năng lấy lại Email đã gửi (Undo Send) và Confidential Mode (chế độ bảo mật) trên nền tảng web và iOS. Theo đó tính năng này cho phép người dùng lấy lại email đã gửi đi bằng cú nhấp chuột vào nút Undo (hoàn tác) trong vòng 5, 10, 20 hoặc 30 giây. Vậy thủ thuật lấy lại Email đã gửi trên hệ điều hành Android sử dụng như thế nào.

Thủ thuật lấy lại email đã gửi trên hệ điều hành Android 

Để sử dụng thủ thuật này trên hệ điều hành Android hãy cập nhật ứng dụng email trên điện thoại di động phiên bản mới nhất.

Khi soạn thảo nội dung email hoàn tất thông thường bạn sẽ ấn nút gửi (send) ở góc bên phải để gửi thư đi. Màn hình xuất hiện thông báo thư đã gửi và tùy chọ Uhndo. Nếu trong khoảng thời gian 5 giây kể từ khi xuất hiện thông báo nếu muốn thay đổi thư và quyết định lấy lại người dùng nhấp vào nút  Undo (hoàn tác). Sau khi thành công người dùng đưa về giao diện soạn thảo email khi nãy để sửa lại thông tin trước khi gửi đi lần nữa.

Gmail sẽ tự động lưu email dưới dạng nháp trong thư mục Draft (thư nháp) trên tài khoản. Nếu không muốn lưu, bạn chỉ cần nhấp vào nút Discard (hủy) để xóa. 

Chế độ bảo mật Confidential Mode

Mở ứng dụng email và cửa sổ soạn thư và tiếp tục bấm vào biểu tượng ổ khóa và chiếc đồng hồ và làm theo các bước hướng dẫn.

Để sử dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng Gmail và cửa sổ soạn thư, sau đó bấm vào biểu tượng ổ khóa và chiếc đồng hồ và làm theo các bước hướng dẫn. Cụ thể, bạn có thể đặt ngày hết hạn và mật mã để giới hạn quyền truy cập. Người nhận email sẽ không thể sao chép, dán, tải xuống, in hoặc chuyển tiếp thư và các tệp đính kèm sẽ bị vô hiệu hóa. 

Kích hoạt chế độ bảo mật và đặt mật mã qua SMS. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhóm ủng hộ quyền riêng tư kỹ thuật số (EFF) cho rằng chế độ bảo mật này không an toàn và thậm chí có thể mang lại cảm giác an toàn giả tạo cho người dùng. Chế độ bảo mật không được mã hóa đầu cuối, vì vậy, trên thực tế, Google có thể đọc thư của người dùng khi chuyển tiếp. Bên cạnh đó, EFF còn chỉ ra rằng các thư hết hạn không thực sự biến mất khỏi mục thư đã gửi, điều này có nghĩa là chúng có thể được truy xuất lại.

Nếu sử dụng mật khẩu thông qua tin nhắn SMS, người dùng cần phải cung cấp cho Google số điện thoại của người nhận (nếu công ty chưa có số điện thoại này). Điều đó có nghĩa là Google hiện có một chút dữ liệu cá nhân khác - một email được kết nối với một số điện thoại.

Nói chung cả hai tính năng đều khá hữu ích đối với những ai thường xuyên trao đổi thông tin bằng Gmail.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo: kynguyenso

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác