Những sai lầm bạn cần dừng làm ngay với chiếc iPhone của mình

12/22/2017 2:20:12 PM

Trang idropnews đã công bố 10 sai lầm mà người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng chiếc iPhone của mình

Trang idropnews đã công bố 10 sai lầm mà người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng chiếc iPhone của mình

Sau 10 năm ra mắt, với hơn một tỷ thiết bị được bán ra, những chiếc iPhone đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dùng trên thế giới. Tuy nhiên để có thể sử dụng một chiếc iPhone một cách tối ưu nhất, không phải là điều mà ai cũng biết.

Mới đây, trang idropnews đã công bố 10 sai lầm mà người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng chiếc iPhone của mình.

Không cập nhật hệ điều hành

Với nhiều người cập nhật hệ điều hành iOS trên chiếc iPhone là một sự phiền nhiễu không hề nhẹ. Trước tiên, Apple sẽ thường xuyên nhắc nhở bạn nâng cấp. Sau đó trong quá trình nâng cấp, bạn không thể sử dụng thiết bị của mình.

Song việc việc này lại rất quan trọng bởi những bản cập nhật, ngoài các tính năng mới còn giúp vá các lỗ hổng bảo mật. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn trở nên an toàn hơn.

Không sử dụng mã Passcode

Trong năm 2013, Apple đã báo cáo rằng, khoảng một nửa số người dùng iPhone không sử dụng mã Passcode cho thiết bị của mình. Con số này có thể còn cao hơn rất nhiều khi mà các tính năng bảo mật như nhận diện vân tay Touch ID hay nhận diện khuôn mặt Face ID được tích hợp trên những chiếc iPhone.

Theo idropnews, ngay cả khi không quá quan tâm đến vấn đề về quyền riêng tư hay tính bảo mật, cũng như sử dụng Touch ID hoặc Face ID, tại sao bạn lại không cài đặt mã Passcode? Quá trình cài đặt vô cùng đơn giản và bạn sẽ có thêm một lớp bảo mật vô cùng đáng tin cậy.

Không bao giờ làm sạch chiếc iPhone của mình

Bạn nghĩ rằng chiếc iPhone của mình hoàn toàn sạch sẽ, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Thực tế cho thấy mỗi một inch trên màn hình iPhone đều chứa rất nhiều vi khuẩn hơn bạn nghĩ. Ngoài ra, việc vệ sinh thường xuyên thiết bị còn có thể kéo dài tuổi thọ chiếc iPhone của bạn.

Ví dụ, bạn cho chiếc iPhone trong túi và một vật thể nhỏ vướng vào cổng sạc. Nếu không chú ý có thể ảnh hưởng đến quá trình sạc cũng như hệ thống pin. Do đó hãy thường xuyên chăm chút cho chiếc iPhone của mình.

Để cho iPhone hết sạch pin

Đây là điều mà rất nhiều người dùng để xảy ra với chiếc iPhone của mình. Bạn cần biết điều này rất không tốt cho chiếc iPhone. Theo đó, điều này có thể khiến tuổi thọ hệ thống pin lithium-ion trên iPhone bị rút ngắn.

Hãy chú ý, đừng để chiếc iPhone của mình hết sạch pin.

Không bao giờ tắt nguồn iPhone

Bạn không sử dụng iPhone và nghĩ rằng thiết bị đang ở chế độ nghỉ. Điều này hoàn toàn sai lầm, dù không dùng chiếc iPhone song thiết bị của bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Hãy nghĩ chiếc iPhone giống như một chiếc xe, thật nguy hiểm nếu để nó chạy không ngừng nghỉ, nó ảnh hưởng rất không tốt đến hệ thống pin.

Do đó định kỳ tắt nguồn chiếc iPhone đồng nghĩa với việc tạo điều kiện cho thiết bị của bạn được nghỉ ngơi, qua đó giảm bớt áp lực cho hệ thống pin.

Trong trường hợp này, idropnews khuyến nghị tắt nguồn chiếc iPhone của bạn 1 lần/tuần.

Cho phép tất cả các ứng dụng xác định vị trí của bạn

Trong một số trường hợp cho phép ứng dụng chạy trên iPhone xác định vị trí của bạn là cần thiết. Tiêu biểu như: Uber, Googe Maps…

Tuy nhiên việc cho phép tất cả các ứng dụng xác định được vị trí của mình là điều hoàn toàn không nên làm. Điều này sẽ khiến chiếc iPhone của bạn nhanh hết pin hơn. Bên cạnh đó, còn là vấn đề về tính riêng tư. Chắc hẳn bạn không bao giờ muốn nhà phát triển của các ứng dụng biết mình đang đi đâu và đã đi đâu.

Hãy vào Settings > Privacy > Location Services, để cài đặt xác định vị trí cho những ứng dụng thật cần thiết.

Không sao lưu (back up) thiết bị

Trong một ngày xấu trời khi thiết bị gặp sự cố, chắc chắn bạn sẽ không muốn mất hết các dữ liệu: hình ảnh, danh bạn, video, bài hát…

Để không diễn ra điều này, bạn hãy thường xuyên sao lưu (back up) thiết bị. Nếu dữ liệu của bạn lớn, hãy đừng tiếc tiền để mở rộng dung lượng tài khoản iCloud của mình.

Thiết bị lưu trữ quá nhiều

Với một bộ nhớ trong tình trạng quá tải, người dùng iPhone chắc chắc sẽ gặp không ít vấn đề với việc khi chụp ảnh tải, xuống một dữ liệu nào đó hay cập nhật các ứng dụng…

Idropnews khuyến nghị, người dùng nên để trống khoảng 10% bộ nhớ trong của mình.

 Không bỏ vỏ, ốp lưng khi sạc

Vỏ, ốp lưng… những thiết bị rất hữu dụng để bảo vệ chiếc iPhone của bạn. Tuy nhiên khi sạc hãy tháo chúng ra để cho thiết bị của bạn không bị nóng một cách quá mức. Điều này có thể hơi bật tiện song điều này rất cần thiết để duy trì độ bền cho thiết bị của bạn.

Sử dụng bộ sạc của bên thứ 3

Theo báo cáo của Viện tiêu chuẩn Thương mại Hoa Kỳ, 99% bộ sạc giả thất bại trong các cuộc kiểm tra an toàn cơ bản. Điều này đồng nghĩa cho việc chiếc iPhone của bạn có thể đối mặt với những rủi ro nếu không sử dụng một bộ sạc chính hãng.

Hãy có cho mình một bộ sạc chính hãng, bởi đây là một khoản đầu tư cần thiết.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác