Hướng dẫn các bước huấn luyện cún cưng đi vệ sinh đúng chỗ

12/15/2017 10:16:21 AM

Nhiều cún cưng khi về ở cùng gia đình bạn chúng chẳng để ý việc chúng đi ở chỗ nào, cứ buồn vệ sinh là chúng sẽ đi vô tội vạ ở đó thôi. Để tránh rắc rối như vậy bạn nên tập cho cún cưng của bạn thói quen đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ khi còn nhỏ.

Dấu hiệu cún cưng sắp buồn đi vệ sinh

•             Lúc vừa ngủ dậy.

•             Lúc ăn no uống đủ (cũng có thể ngay trước khi ăn).

•             Lúc ra khỏi chuồng hoặc ra khỏi nhà.

Sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trước khi chó đi vệ sinh, xịt chất dẫn mùi dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ lên nơi bạn muốn chó đi vệ sinh và để chó đánh hơi. Lặp lại nhiều lần, chó sẽ phản ứng có điều kiện, sau này sẽ đi vệ sinh ở nơi có mùi hương này (3-5 ngày có thể tạo thành thói quen dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ qui định). Bạn có thể mua nước xịt của hãng Joyce & Dollsrất tốt và sử dụng hiệu quả.

Khi chó cần đi vệ sinh trên tã hoặc bồn vệ sinh cho chó phải xịt chất dẫn mùi. Để chó từ từ đánh hơi, nhớ dùng thức ăn để thưởng cho nó. Lúc cần thiết xịt thêm một ít, tiếp tục quá trình huấn luyện. Thường dẫn nó đến nơi xịt thuốc dẫn mùi, đặc biệt khi chó vừa ăn xong, uống xong, chơi đùa và ngủ dậy (thời gian huấn luyện tốt nhất). Nguyên lý huấn luyện là để khứu giác của chó sinh ra phản ứng có điều kiện. Vì thế nên sử dụng sản phẩm này lâu dài, vì chó sẽ quen với mùi này. Thường đổi chất dẫn mùi khác sẽ không còn hiệu quả nữa.

Cún cưng đi vệ sinh lung tung, chủ nhân nên làm thế nào?

Nếu phát hiện chó con đi tiểu lung tung, phải trừng phạt ngay tại chỗ. Để chó con đánh hơi ở nơi đi vệ sinh một chút. Và kết hợp với lời trách mắng, dùng tay hoặc báo đánh, để chó cảm thấy đau một chút. Chú ý: nhớ kỹ, không nên trừng phạt trong lúc chó đi vệ sinh, như vậy sẽ khiến chó cho rằng đi vệ sinh là một việc làm sai. Ngoài ra, cần phải dùng nước khử mùi nước tiểu của chó. Phòng ngừa chó lại đi vệ sinh ở đó lần nữa.

Học cách khen thưởng khi cún cưng làm đúng

Khi chó muốn tìm nơi đi vệ sinh, lập tức ôm chó đến nơi bạn muốn. Đợi sau khi nó đi vệ sinh xong, phải lập tức khen thưởng nó. Phải kiên trì bền bỉ, có tính nhẫn nại. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, có thể hoàn thành mong muốn của bạn. Có thể vuốt cằm nó hoặc thưởng một ít đồ ăn vặt. Đồ ăn vặt, bánh thưởng, xương cho chó bạn có thể xem bên dưới mà rất nhiều chú chó thích ăn.

Làm thế nào để huấn luyện cún con đi vệ sinh bên ngoài?

Nếu muốn huấn luyện chó con đi vệ sinh bên ngoài, nếu cửa nhà bạn thường mở hoặc có sân, không cần ôm chó con ra bên ngoài đi vệ sinh, bạn nhất định phải dắt nó ra ngoài, huấn luyện như vậy có thể day nó con đường quen thuộc đi ra ngoài đi vệ sinh. Không lâu sau khi nó muốn đi vệ sinh, tự chạy ra ngoài. Nếu bạn là dân văn phòng, bạn có thể dùng cách này. Nhưng lúc bắt đầu tốt nhất vẫn nên nhốt trong chuồng. Sau đó dạy nó thói quen dắt nó ra ngoài. Đợi sau khi nó quen sẽ biết chịu đựng, đợi đến khi được ra ngoài sẽ đi vệ sinh.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Petmart)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác