Sau hành vi đá cầu thủ: Trọng tài 45 tuổi xin nghỉ hưu non

2/2/2018 2:34:35 PM

Trên sân cỏ, trọng tài là người “cầm cân nảy mực” có trách nhiệm giám sát và đưa ra quyết định trong từng tình huống cụ thể. Tuy nhiên, một sự việc hy hữu đã xảy ra đối với trọng tài người Pháp khi ông này đã đá và đuổi một cầu thủ ra khỏi sân vì cho rằng cầu thủ này cố tình chèn ngã ông. 

Trên sân cỏ, trọng tài là người “cầm cân nảy mực” có trách nhiệm giám sát và đưa ra quyết định trong từng tình huống cụ thể. Tuy nhiên, một sự việc hy hữu đã xảy ra đối với trọng tài người Pháp khi ông này đã đá và đuổi một cầu thủ ra khỏi sân vì cho rằng cầu thủ này cố tình chèn ngã ông. Hành vi phi thể thao này đã khiến dư luận dậy sóng.

Trọng tài Tony Chapron, người đá và đuổi cầu thủ Nantes hồi tháng 1/2018, đã bị LĐBĐ Pháp treo còi 6 tháng.

Cụ thể, LĐBĐ Pháp (LFP) vừa ra quyết định phạt trọng tài Tony Chapron bằng việc cấm làm nhiệm vụ 6 tháng (nửa thời gian này là án treo) vì mắc sai lầm nghiêm trọng ở Ligue 1.

Hành vi phi thể thao của trọng tài Tony Chapron khiến ông phải nhận án phạt cực nặng

Nguyên nhân do vị "Vua áo đen" này đã có hành vi "côn đồ" ở trận PSG thắng Nantes tại Ligue 1 vào ngày 15-1-2018. Tony Chapron đã đá vào chân Diego Carlos và phạt hậu vệ Brazil thẻ vàng thứ 2 vì cho rằng cầu thủ của Nantes này đã cố tình chèn ngã ông.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, LFP đã lập tức xóa thẻ đỏ cho Diego Carlos đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với Tony Chapron, trước khi đưa ra án phạt chính thức với vị vua sân cỏ này vào hôm qua, 1-2.

Theo Sky Sports, với sự cố trên, trọng tài 45 tuổi, người đã có kinh nghiệm cầm còi trên 400 trận sẽ xin nghỉ hưu sớm thay vì hết năm 2018 như dự kiến.

Theo Motthegioi.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác