Đội tuyển U23 Việt Nam đề phòng bị sốc nhiệt ở Trung Quốc

1/8/2018 11:31:57 AM

Côn Sơn đang là một trong những khu vực đang chịu đợt rét kỷ lục ở Trung Quốc, Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng đồ tránh rét cho các cầu thủ.

Côn Sơn đang là một trong những khu vực đang chịu đợt rét kỷ lục ở Trung Quốc, Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng đồ tránh rét cho các cầu thủ.

Côn Sơn (thuộc tỉnh Giang Tô) là một trong những khu vực đang chịu đợt rét kỷ lục ở Trung Quốc. Nhiệt độ tại Giang Tô nhiều thời điểm trong ngày xuống dưới 0 độ C, xuất hiện băng tuyết.

Dù đã làm quen với thời tiết lạnh giá khi tập luyện tại Thượng Hải, các thành viên U23 Việt Nam vẫn xuýt xoa khi đặt chân tới Côn Sơn ngày hôm qua. Trợ lý Nguyễn Đức Cảnh nói vui: “Ở đây không phải lạnh mà là quá lạnh!”. Cho tới sáng nay (8/1), nhiệt độ ở Côn Sơn thậm chí rơi xuống thấp hơn, tới 1 độ C. Trời không mưa nhưng rét buốt.

U23 Việt Nam gặp khó khăn trong các buổi tập vì thời tiết quá lại tại Trung Quốc. Ảnh: Nhật Đoàn.

Theo một thành viên đội tuyển U23 Việt Nam, trời rét sẽ khiến các cầu thủ gặp nhiều khó khăn cả khi tập luyện cũng như thi đấu. So với 3 đối thủ ở bảng D vốn trội hơn về thể hình và thể lực, đây sẽ là một bất lợi đối với U23 Việt Nam: “Các đội khác to lớn vậy nhưng họ gặp chúng tôi cũng kêu trời lạnh quá. Như thế này tập luyện với thi đấu đều vất vả lắm”.

Để tránh cho cầu thủ không bị cảm lạnh, BHL đội tuyển U23 Việt Nam đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng quần áo và đồ tránh rét. Mỗi cầu thủ đều được chuẩn bị 2 bộ quần áo khi tập luyện và thi đấu, cùng 2 bộ áo bó giữ nhiệt. Mỗi khi tập luyện hoặc thi đấu xong các cầu thủ sẽ được thay đồ ngay

U23 Việt Nam tập trong phòng gym khách sạn khi vừa tới Côn Sơn chiều qua (7/1).

Theo lịch do BTC nước chủ nhà Trung Quốc sắp xếp, trong ngày hôm nay U23 Việt Nam chỉ có 1 buổi tập từ 20h-21h30 tại sân phụ Trung tâm Thể thao Côn Sơn. Trước đó, buổi tập của U23 Hàn Quốc, đối thủ của U23 Việt Nam ở trận ra quân, sẽ tập từ 18h-19h30.

Trong ngày, HLV Park Hang Seo chỉ cho đội vận động nhẹ tại khách sạn trước bữa ăn để tránh cho cầu thủ không bị “sốc nhiệt”. Sau bữa ăn tối khá sớm, đội sẽ nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi tập tối. U23 Australia và Syria được xếp lịch may mắn hơn cả, khi buổi tập hôm nay của 2 đội bóng này diễn ra từ 15h30-17h.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các bài viết khác